Thứ ba, 04/10/2022 | 21:29
RSS

Thời hoàng kim, sau mỗi show và vai diễn, sao Việt đủ tiền mua nhà, ô tô

Thứ bảy, 04/08/2018, 20:00 (GMT+7)

Choáng ngợp với mức thù lao khủng trả cho các diễn viên sao hạng A những năm thập niên 90. Một vai diễn, một show của họ có thể đủ tiền mua nhà và xe ô tô.


Thời hoàng kim, sau mỗi show, vai diễn sao Việt đủ tiền mua nhà, ô tô

Lý Hùng cát xê 60 cây vàng/phim

Lý Hùng nổi tiếng là diễn viên thời “mỳ ăn liền” ở thập niên 90. Không những vậy, Lý Hùng có tham gia một số dự án điện ảnh của Hong Kong và được đánh giá khá cao. Có thể nói, những năm 1990 là thời kỳ hoàng kim của Lý Hùng với cát-xê cao ngất ngưởng tính bằng... cây vàng.

Ngôi sao của dòng phim điện ảnh mỳ ăn liền cũng nhiều lần từng có lần khoe và tự hào về cát xê của bản thân: “Tôi đã được Guiness Việt Nam ghi kỷ lục: Nam diễn viên có cát-xê cao nhất Việt Nam, 30 triệu đồng/tập. Đến nay quy ra vàng vẫn đứng số 1 Việt Nam”.

Với mức cát-xê “khủng” lên đến 60 cây vàng/phim, cuộc sống của Lý Hùng lúc đó không thua gì so với các tài tử Hollywood thời bấy giờ. Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ khi mới 17 tuổi đã có xe hơi, loại tay lái nghịch, nhập từ nước ngoài về và đi diễn bằng xe hơi của mình.

Tuy nhiên, đến bây giờ khi đã qua cái thời hoàng kim và ở độ tuổi tứ tuần, nam diễn viên chỉ lấy cát xê "mềm" và phù hợp với công sức mình bỏ ra. Theo chia sẻ, cát-xê đóng phim của anh mỗi tập bây giờ từ 6-7 triệu đồng.

Lê Tuấn Anh có cát xê 30 triệu đồng/phim

Không thua kém Lý Hùng, Lê Tuấn Anh cũng là một trong số diễn viên có mức cát-xê cao nhất nhì làng giải trí ở thập niên 90. Thậm chí, anh hét cao để nhà sản xuất không mời mà vẫn được chấp thuận.

"Nhiều khi tôi hét giá cát-xê cao để các nhà sản xuất khỏi mời, nhưng họ vẫn cứ mời. Khi tôi nói tôi còn bận với các đoàn làm phim khác thì họ nói để họ tự đi thương lượng", Lê Tuấn Anh chia sẻ trong một bài báo.

Theo chia sẻ, có những phim anh đóng cát-xê lên tới 30 triệu đồng, mà ở thời điểm đó 30 triệu đồng là một gia tài. Đặc biệt, nam diễn viên này còn bị nhiều bài báo ngày đó phê bình vì cát-xê còn nhiều hơn toàn bộ chi phí cho những phần còn lại.

Y Phụng cát xê 30 triệu/phim

Y Phụng tên thật là Nguyễn Mỹ Thể, sinh năm 1979 tại Sài Gòn. Cô là một trong những diễn viên đắt giá thuộc thời kỳ phim “mì ăn liền” của thập niên 90 thế kỷ trước. Cái tên Y Phụng được mọi người biết đến nhiều khi cô tham gia vai diễn chính trong phim “Riêng chỉ có anh”, đóng chung với Lý Hùng.

Ở thời kỳ hoàng kim, Y Phụng tiết lộ có thời kỳ cô nhận đến 3-4 phim cùng quay trong một thời điểm. Cát sê của Y Phụng ở thời hoàng kim có khi lên tới 30 triệu đồng.

Thời hoàng kim, sau mỗi show, vai diễn sao Việt đủ tiền mua nhà, ô tô

Minh Nhí cát xê 10 triệu/mỗi đêm

Thời tên tuổi đang nổi như cồn, đêm nào Minh Nhí cũng 'đốt sạch' cả chục triệu (tương đương hai cây rưỡi vàng) để bao bạn bè ăn nhậu, vui chơi xuyên đêm ở vũ trường. 

Ngày đó mỗi đêm tôi chạy show được khoảng 10 triệu. Tôi còn nhớ 4 triệu đã có một cây vàng. Diễn đến 2, 3h sáng, tôi xách túi tiền đi thẳng vào vũ trường. Sau khi người ta chơi chán chê, tôi vung tiền thanh toán. Đêm nào cũng “đốt” 2-3 cây vàng ở đó. Vậy mà, khi tôi gặp sự cố, không một ai trong đám người đó bên cạnh.

Cát-sê của Bằng Kiều những năm 2000 là 2 cây vàng

Gần đây, Bằng Kiều đã chia sẻ thêm về niềm đam mê của mình bên cạnh ca hát chính là diễn kịch. Thậm chí, anh từng bỏ hát để được diễn kịch. Mặc dù cát-sê vào khoảng năm 2000 của anh là 8 triệu đồng, tương đương với 2 cây vàng lúc bấy giờ.

Anh chia sẻ thêm về cát-sê của mình khi chấp nhận bỏ hát để được sống với đam mê: “Thời đó, cát- sê diễn kịch của tôi thuộc hàng cao nhất rồi Diễn viên kịch hạng A trong Sài Gòn nhận 300-400 ngàn đồng/ suất diễn, thì tôi nhận 1 triệu đồng/suất diễn”.

Thời hoàng kim, sau mỗi show, vai diễn sao Việt đủ tiền mua nhà, ô tô

Anh cũng chia sẻ thêm về niềm đam mê với kịch của mình: “Sau đó sang Mỹ, mỗi năm tôi tham gia vở kịch dài bên đó. Như vở kinh điển “Giông tố”, tôi đóng vai Nghị Hách. Cô Túy Hồng, vợ cũ chú Lam Phương có ban kịch Túy Hồng. Mỗi năm dựng một vở kịch dài, nên hầu như tôi đều tham gia. Giờ cô lớn tuổi, mệt nên 2-3 năm nay cô không dựng vở nữa”.

Lâm Khánh Chi, Hiền Thục, Thanh Thảo 20 triệu đồng/ show

Lâm Khánh Chi cũng đã hé lộ về cát-sê cô và đồng nghiệp nhận được thời kì đỉnh cao sự nghiệp cách đây gần 20 năm. Được biết, thời điểm năm 2001, cô từng được bầu show trả cát-xê lớn cho mỗi lần biểu diễn. "Sau liveshow đầu mang tên "Bước nhảy đầu tiên", cát xê của tôi từ 200 ngàn đồng đã liên tục tăng lên chóng mặt với 20 triệu một show, khủng khiếp. Thời điểm năm 2000, vàng chỉ có hơn 4 triệu một cây", Lâm Khánh Chi chia sẻ.

Thời hoàng kim, sau mỗi show, vai diễn sao Việt đủ tiền mua nhà, ô tô

Ca sĩ tiết lộ trong giai đoạn năm 2001, Thanh Thảo và Hiền Thục cũng đều là nghệ sĩ nổi đình nổi đám khắp làng nhạc, được khán giả yêu mến nồng nhiệt. Đồng thời, hai nữ ca sĩ nhận được mức cát-xê tương đương với Lâm Khánh Chi là 20 triệu đồng/show - con số rất khủng ở thời điểm cách đây hơn 17 năm.

Xem thêm: Theo chân Lý Hùng một ngày

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN