Thứ năm, 30/11/2023 | 15:23
RSS

Thổi bay mảng bám răng bằng nguyên liệu rẻ tiền nhà nào cũng có

Thứ tư, 18/12/2019, 15:14 (GMT+7)

Bạn có thể tự loại bỏ mảng bám răng tại nhà nhờ nguyên liệu rẻ tiền, nhà nào cũng có sẵn.

Thổi bay mảng bám răng bằng nguyên liệu rẻ tiền nhà nào cũng có

Mảng bám trên răng là những mảnh vụ thức ăn tích tụ lại trên bề mặt răng, dưới nướu sau khi ăn uống. Nếu các mảng bám trên răng này không được làm sạch, lâu ngày sẽ bị vôi hóa, hình thành cao răng bám cứng chắc vào bề mặt răng.

Nếu không áp dụng các phương pháp làm sạch mảng bám trên răng, thì rất dễ gây ra hiện tượng hàm răng không chỉ bị ố vàng, xỉn đen, ảnh hưởng tới thẩm Mỹ do mảng bám cao răng mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ, gây các bệnh lý răng miệng.

Nếu không có điều kiện và thời gian đi nha sĩ, bạn có thể tự loại bỏ mảng bám răng tự nhiên bằng những nguyên liệu rẻ tiền, sẵn có ngay tại nhà.

Chanh

Chanh có tác dụng làm sạch, loại bỏ cáu bẩn, ố vàng trên răng rất tốt. Vì thế, nếu răng bị mảng bám đen, ố vàng, xỉn màu, bạn hãy áp dụng ngay cách làm sạch mảng bám trên răng bằng chanh rất đơn giản này.

Lấy một quả chanh tươi, đem vắt lấy nước. Dùng bàn chải chấm nước cốt chanh để chà lên răng nhẹ nhàng. Nên chải răng theo chiều dọc để dung dịch nước chanh tiếp xúc đều cả lên bề mặt và các kẽ răng, giúp làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả. Sau đó, bạn súc miệng lại với nước.

Muối

Muối vừa có tác dụng làm sạch, vừa giúp loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng, tránh được các bệnh lý về răng miệng. Bạn lấy muối tinh mịn, đem rắc lên bàn chải đánh răng để chải răng. Một cách khác, bạn hãy trộn muối với một tí nước cốt chanh. Đem hỗn hợp này chải răng nhẹ nhàng trong vài phút để giúp làm sạch răng. Cách này, bạn có thể thực hiện hàng ngày để giúp tăng hiệu quả làm sạch mảng bám trên răng. Sau vài lần thực hiện, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, răng sạch sẽ và sáng đẹp hơn.

Vỏ cam

Sau khi ăn cam xong, hãy chà vỏ cam lên răng - đó là cách dễ dàng để làm sạch men răng. Cách đơn giản này giúp làm trắng răng và giúp ngăn ngừa vết bẩn trên răng và chống lại vi khuẩn. Sau khi chà xát trong vài phút, súc miệng sạch bằng nước lọc.

Baking soda

Baking soda hay bột nở có rất nhiều công dụng, trong đó có việc làm sạch mảng bám trên răng, cải thiện màu sắc răng trắng sáng hơn. Sử dụng bột baking soda chính là cách làm sạch mảng bám đen trên răng mà nhiều người lựa chọn

Bạn có thể áp dụng cách đơn giản nhất đó là sử dụng bột baking soda để chải trực tiếp lên bề mặt của răng. Ngoài ra, bạn có thể trộn một ít baking soda với nước chanh để được dạng hỗn hợp sền sệt. Lấy hỗn hợp này để chải răng giống như sử dụng với kem đánh răng. Sau vài phút thực hiện, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả, răng sáng bóng, sạch sẽ hơn rất nhiều.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN