Chủ nhật, 26/03/2023 | 15:34
RSS

Thổ Nhĩ Kỳ mở lớp học trong bệnh viện

Thứ sáu, 24/02/2023, 14:45 (GMT+7)

Bộ trưởng Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ Mahmut Özer mới đây thông báo từ ngày 1/3, chính phủ sẽ xây dựng lớp học trong bệnh viện.


Lớp học tạm thời trong Bệnh viện Nghiên cứu và Đào tạo Malatya, tỉnh Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ Mahmut Özer mới đây thông báo từ ngày 1/3, chính phủ sẽ xây dựng lớp học trong bệnh viện tại các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề từ động đất. Các lớp học giúp trẻ em là nạn nhân của trận động đất nối lại việc học tập đã bị gián đoạn gần một tháng qua.

Hôm 21/2, ông Özer đã đến thăm lớp bệnh viện đầu tiên được thành lập tại Phòng khám ngoại trú Sản khoa tại Bệnh viện Nghiên cứu và Đào tạo Malatya, tỉnh Malatya. Đây là một trong những tỉnh phải hứng chịu trận động đất mạnh 5,2 độ richter hôm 18/2.

Lớp học dành cho tất cả trẻ em sống sót hoặc bị thương nhẹ sau trận động đất và do nhân viên y tế cùng các tình nguyện viên tổ chức. Cơ sở vật chất và đồ dùng học tập được các mạnh thường quân tài trợ.

Những em bị thương nặng sau trận động đất đã được đưa đến một bệnh viên khác để điều trị. Sau khi hồi phục, các em cũng sẽ được trở lại học tập dưới sự hỗ trợ của các thầy cô giáo tình nguyện.

Hoan nghênh mô hình học tập trên, Bộ trưởng Özer cũng cho biết thêm gần 100.000 học sinh nằm tại các tỉnh chịu ảnh hưởng từ động đất đã được chuyển đến 71 tỉnh bên ngoài khu vực nguy hiểm. Các em sẽ trở lại học tập ở nơi trú ẩn mới trong thời gian đất nước khắc phục hậu quả từ thiên tai.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các trường đại học sẽ chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các trường sẽ tận dụng ký túc xá làm chỗ ở tạm thời cho các nạn nhân của trận động đất.

 

Phạm Khánh - Theo Hurriyet DN
Theo Giáo dục & Thời đại