Thứ hai, 13/05/2024 | 23:57
RSS

Thịt bò xào gì ngon? tổng hợp 3 món 'ngon bá cháy' từ thịt bò ai cũng nên biết

Thứ ba, 24/10/2023, 17:06 (GMT+7)

Thịt bò xào gì ngon? là câu hỏi mà bất kỳ bà nội chợ nào cũng phải đau đầu suy nghĩ. Dưới đây là 3 gợi ý giúp bạn cho ra những món xào thơm ngon, lạ miệng.

Thịt bò xào hành, cần

Thịt bò xào với hành, cần là món ăn phổ biến và được ưa thích của nhiều người. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt bò đậm đà gia vị, hành tây giòn ngon, vô cùng “đưa cơm” cho bữa tối.

Thịt bò xào gì ngon? tổng hợp 3 món 'ngon bá cháy' từ thịt bò ai cũng nên biết

Nguyên liệu:

– Thịt bò

– Cần tây

– Hành tây

– Gia vị: gừng, bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tỏi, ớt

Cách làm: 

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với gia vị: hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Các nguyên liệu phụ: Cần tây cắt bỏ gốc, chủ yếu lấy phần thân, rửa sạch, rồi cắt khúc dài 4-5 cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, rồi rửa sạch, để ráo nước. Ớt rửa sạch, thái vát chéo.

- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, rồi đổ thịt bò đã ướp vào, đảo nhanh tay khi thịt bò chín tái thì cho ra dĩa.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm lên, rồi đổ hành tây, tỏi tây, cần tây, ớt vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi các loại rau đã chín tới thì nhanh chóng trút thịt bò đảo đều, rồi tắt bếp. Xúc ra dĩa rồi thưởng thức món ăn còn nóng.

Thịt bò xào nấm hương

Thịt bò xào gì ngon? tổng hợp 3 món 'ngon bá cháy' từ thịt bò ai cũng nên biết

Nguyên liệu:

– Thịt bò

– Nấm hương

– Hành tây

– Rau cần

– Gia vị: tỏi, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt

Cách làm: 

– Thịt bò ướp với tỏi, đường, nước tương, hạt nêm, bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Cho dầu lên chảo, dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh. Tiếp đến cho nấm hương, hành tây, ớt sừng vào xào chín, trộn đều tắt bếp. Cho bò xào ra đĩa, nêm thêm tiêu và cần tây rồi thưởng thức.

Thịt bò xào hoa thiên lý

Thịt bò xào gì ngon? tổng hợp 3 món 'ngon bá cháy' từ thịt bò ai cũng nên biết

Nguyên liệu:

- Thịt bò

- Bông thiên lý

- Gia vị: tỏi, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, dầu hào, dầu mè

Cách làm: 

- Thịt bò mua về cắt mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Cho vào thịt bò một ít tỏi băm, nước mắm, tiêu và thêm 1 muỗng cà phê dầu mè cho thơm. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị.

- Bông thiên lý nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh hấp dẫn.

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho chín rồi đổ thịt bò ra 1 cái chén. Tiếp đến, cho hoa thiên lý vào đảo đều rồi cho hạt nêm, dầu hào vào nêm nếm cho vừa miệng. Xào đến khi bông  thiên lý chín thì cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại