Nguyên liệu
Rau cải ngồng: 300g
Thịt bò thăn: 200g
Tỏi: 1 củ
Rau mùi
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm
Cách làm
Bước 1
Rau cải nhặt sạch, bỏ những lá úa và sâu, tước bỏ phần xơ rồi rửa sạch, cho ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt khúc chừng 4cm.
Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Rau mùi nhặt sạch, cắt khúc.
Bước 2
Thịt bò rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, bạn nên thái theo thớ để khi xào không bị dai. Cho ½ tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn vào rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn có thể tăng giảm gia vị theo sở thích, thói quen ăn uống của bản thân, gia đình mình.
Bạn đun một nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào rồi chần rau cải qua nước sôi để khi xào, rau sẽ giữ được màu xanh hấp dẫn.
Bước 3
Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau khoảng 2 phút thì đổ riêng ra đĩa.
Tiếp đến, bạn dùng lại chảo, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau cải vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, bột ngọt vào để gia vị ngấm đều, khi nào thấy ngồng cải chín tới thì trút thịt bò đã xào vào đảo đều, nhanh tay cho hương vị món ăn hòa quyện, khi món ăn đã chín, bạn nêm nếm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.
Bước 4
Múc món ăn ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu lên trên và rắc rau mùi đã cắt khúc lên trên, dùng bữa khi thức ăn còn nóng để cảm nhận được hương vị và hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn