Thứ tư, 22/05/2024 | 14:48
RSS

Thiếu nữ 9X thuê trọ, kêu gọi sinh viên vào 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Thứ năm, 03/05/2018, 10:59 (GMT+7)

Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ập vào kiểm tra căn nhà trọ thu giữ nhiều tài liệu liệu của 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' nhằm lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia.

 Đến thuê trọ kêu gọi sinh viên vào 'Hội thánh Đức Chúa trời'
Thiếu nữ 9X thuê trọ kêu gọi sinh viên vào 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'. Ảnh Dân trí. 

Ngày 3/5, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một phụ nữ truyền bá, lôi kéo người dân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" trái phép trên địa bàn.

Theo đó, trưa 2/5, cơ quan chức năng đã ập vào kiểm tra căn nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân (trú xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn). 

Tại đây, công an bắt quả tang Phan Thị Sương (SN 1992, trú xã Kim Thành, Yên Thành, Nghệ An) tàng trữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến việc truyền bá "Hội Thánh Đức Chúa Trời", theo Trí thức trẻ.

Sương khai nhận đã đến thuê trọ với danh nghĩa mở rộng thị trường giấy cao cấp, nem... để tập hợp lôi kéo người dân trên địa bàn đến sinh hoạt, nghiên cứu các tài liệu về "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 15kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc cùng nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động sinh hoạt, truyền đạo trái phép.

Trong danh sách những người tham gia sinh hoạt "Hội Thánh Đức Chúa Trời" trái phép của Sương có nhiều người đang là học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Thời gian gần đây có nhiều nhóm đối tượng tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời" lôi kéo, dụ dỗ người dân theo và có nhiều dấu hiệu thu tiền trục lợi. Một số gia đình có người thân bị lôi kéo dẫn đến cảnh gia đình ly tán, bỏ bê học hành, không thiết làm ăn, có hành vi báng bổ gia đình tổ tiên, gây bức xúc trong dư luận xã hội.


Nhiều tài liệu thu giữ được trong phòng trọ của đối tượng Sương. Ảnh Trí thức trẻ

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào chiều tối ngày 29/4, Công an TP Vinh phối hợp với Công an xã Nghi Phú, Công an phường Hà Huy Tập tổ chức kiểm tra hành chính tại căn hộ 501.01 có 12 người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép “Hội thánh Đức Chúa trời” tại phòng 501.01 chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Trong số này người lớn tuổi nhất sinh năm 1959, còn lại phần lớn sinh năm 1992-1997, có 3 người khai là sinh viên Trường ĐH kinh tế quốc dân và ĐH Kinh tế Nghệ An. Cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ một số cuốn sách liên quan đến hoạt động của nhóm, 11 khăn voan.

Tại đây, một số người thừa nhận tham gia sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời” được một thời gian. Căn hộ số 501.01 là của ông Hoàng Xuân Q. (SN 1980, kiến trúc sư, quê thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Anh này cũng được xác định là người đứng đầu điểm sinh hoạt “Hội thánh" này.

Tại trụ sở Công an xã Nghi Phú, bước đầu ông Q. không thừa nhận tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà cho biết “do kinh thánh có nhiều điều hay nên tập trung người đến để cùng nghiên cứu”.

Ban Tôn giáo Chính phủ kêu gọi người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về "ngày tận thế". Bộ giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các trường học phải tăng cường công tác quản lý đối với học sinh, sinh viên, chủ động tránh bị dụ dỗ, lôi kéo của "Hội thánh Đức Chúa Trời". Hội Sinh viên Việt Nam khuyến cáo sinh viên không nên nghe, làm theo những thông tin không chính thống...


Xem thêm: t
heo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời': Hai con từ bố mẹ, ông mất cũng không về chịu tang

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN