Thứ tư, 22/05/2024 | 16:26
RSS

3 lần dự đoán ngày tận thế 'trật lất' của người sáng lập ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Thứ tư, 02/05/2018, 18:30 (GMT+7)

Người sáng lập ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ Ahn Sahng-Hong 3 lần dự đoán ngày tận thế và lần nào cũng sai.

"Hội Thánh của Đức Chúa Trời" hay Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành thế giới còn gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, là một phong trào tôn giáo mới bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện nay đã có mặt tại 175 quốc gia.

Hội Thánh do Kim Joo-cheol và Jang Gil-ja thành lập năm 1985, tiếp quản từ Hội Thánh do Ahn Sahng-hong sáng lập năm 1964. Trụ sở chính của Hội đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

Trụ sở chính của họ đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi. Sau khi ông Ahn Sahng-hong qua đời năm 1985, phong trào bắt đầu mở rộng hoạt động ra bên ngoài Hàn Quốc, và bắt đầu sử dụng cái tên World Mission Society Church of God (Hội thánh của Đức Chúa Trời hiệp hội truyền giáo tin lành thế giới, còn gọi là Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ - tạm gọi tắt là WMSCG).

Ahn Sahng-hong (1918-1985) sinh ra tại Nam Hàn trong một gia đình Phật giáo và cải sang Giáo hội Cơ Đốc Phục lâm An thất nhật nhưng sau đó bị Giáo hội này khai trừ. Năm 1964, ông thành lập Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng Jesus tại Busan, Hàn Quốc. 


Những người đi theo hội này tin rằng Ahn Sahng-hong là chúa trời cha và bà Jang Gil-ja (một nhà đồng sáng lập) là chúa trời mẹ.

Việc coi Ahn Sahng-hong và Zahng Gil-jah là chúa trời bị đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ. Hội đồng Quốc gia các Giáo hội tại Hàn Quốc chính thức lên án hội này là báng bổ và dị giáo.

Hội Thánh Đức Chúa Trời có khoảng 2 triệu tín đồ thuộc 1.200 Hội thánh ở 175 quốc gia trên thế giới, trong đó ở Hàn Quốc có 400 Hội thánh. Với những nội dung mang tính tà giáo, Hội Thánh Đức Chúa Trời bị nhiều tôn giáo khác như Cơ đốc giáo, Tin lành, Hội thánh Công giáo chỉ trích kịch liệt. Tòa thánh Roma cũng nhiều lần gửi các văn thư lên án sự sai lạc của Hội thánh Đức Chúa Trời và xem đây là một lạc giáo.

Luôn khẳng định với các thành viên về ngày tận thế, Ahn Sahng-Hong và “Hội Thánh Đức Chúa Trời” không quên đưa ra những lời “tiên tri” về ngày thế giới kết thúc.

Vào năm 1956, người sáng lập “Hội Thánh Đức Chúa Trời” dự đoán ngày tận thế của thế giới sẽ đến vào năm 1967, cũng là năm mà Chúa Giê-su sẽ tái sinh.

Sau đó, ông diễn giải Kinh Thánh trong cuốn sách “Bí ẩn của Đức Chúa Trời và suối nước của Sự Sống” (The Mystery of God and the Spring of the Water of Life -1980) rằng, hiểu theo sách Phúc Âm Ma-thi-ơ thì tận thế sẽ xảy ra vào năm 1988, tức là 40 năm sau ngày nhà nước Israel tuyên bố độc lập (và cũng là năm mà Ahn Sahng-Hong lại dự đoán Chúa sẽ tái sinh).

Bản gốc cuốn sách Bí ẩn của Đức Chúa Trời và Suối nước của Sự Sống được “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” Giao Ước Mới Lễ Vượt Qua NCPCOG lưu giữ online.

Tuy nhiên, Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới WMSCOG trong lần tái bản cuốn sách đã xoá đoạn thông tin dự đoán sai về ngày tận thế.

Ngoài ra, trong cuốn sách Tân Nương đã tới lâu rồi, và họ đang trở nên buồn ngủ (The Bridegroom Was a Long Time in Coming, and They All Became Drowsy and Fell Asleep - 1980), Ahn Sahng-hong lại tranh luận dựa trên câu chữ của Kinh Thánh và lại kết luận rằng ngày tận thế sẽ xảy ra vào năm 2012.

Tất nhiên lịch sử cho thấy những lời “tiên tri” nói trên đều chỉ là sự bịa đặt và nó đã khiến cho nhiều thành viên nhanh chóng tỉnh ngộ và rời khỏi hội.


Xem thêm: Vì sao nhiều học sinh, sinh viên bị Hội Thánh Đức Chúa Trời mê muội?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN