Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:08
RSS

Thiệp cưới Ngọc Hân gây chú ý khi đựng trong ống tre, khắc logo từ dấu triện

Thứ sáu, 25/11/2022, 10:38 (GMT+7)

Ngọc Hân và chú rể đã mất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành bộ thiệp cưới ống tre có '1-0-2' này.

ISáng 25/11, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bộ thiệp cưới của cô và bạn trai trên trang cá nhân. Bộ thiệp cưới được nàng Hậu chia sẻ gây chú ý vì không giống những thiệp cưới thông thường, mà được thực hiện cầu kỳ, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống với chất liệu độc đáo như giấy dó, ống tre...

Thiệp cưới Ngọc Hân gây chú ý khi đựng trong ống tre, khắc logo từ dấu triện

Cô chia sẻ: 

"Không phải tấm thiệp mà là cây thiệp. Không phải giấy thường mà là giấy dó. Không phải phong bao mà là ống tre, và trên đó có khắc logo từ dấu triện.

Đặc biệt hình ảnh hoa sen mà Hân vẫn hay thêu trên những tà áo dài, thì nay lại khoe sắc trên chính tấm thiệp cưới của mình. In trên giấy dó thực sự không phải điều dễ dàng, nhưng sau nhiều lần thử nghiệm thì chúng mình đã thành công.

Thêm vào đó, giấy dó, ống tre đều là những vật liệu thân thiện môi trường, nên cũng là lý do được chúng mình ưu ái lựa chọn. Sau khi nhận thiệp, mọi người có thể dùng ống tre để đựng trà hay cho trẻ nhỏ đựng kẹo cũng rất xinh. 

Vì được làm toàn bộ thủ công nên mỗi bộ thiệp lại có màu sắc, đậm nhạt khác nhau. Và mỗi chiếc nơ thắt vào thiệp cũng mang những nét riêng... Tất cả đều chứa đựng tình cảm, sự trân trọng của gia đình muốn gửi đến tận tay những vị khách trân quý".

Thiệp cưới Ngọc Hân gây chú ý khi đựng trong ống tre, khắc logo từ dấu triện

Thay vì phong bao, người đẹp sử dụng ống tre đựng thiệp mời.​ Trên "cây thiệp" khắc tên Ngọc Hân và bạn trai.

Thiệp cưới Ngọc Hân gây chú ý khi đựng trong ống tre, khắc logo từ dấu triện

Thiệp cưới của Ngọc Hân được làm từ những chất liệu thân thiện môi trường.

Chia sẻ với báo Tiền Phong, Ngọc Hân cho biết cô lên ý tưởng về một đám cưới đậm bản sắc văn hóa dân tộc và bộ thiệp cưới độc đáo chính là nét chấm phá đầu tiên. Hình ảnh hoa sen cũng được đưa vào ý tưởng thiết kế bộ thiệp cưới lần này.

Ngọc Hân ưu ái chọn giấy dó, ống tre - đều là những vật liệu thân thiện môi trường. "Sau khi nhận thiệp, mọi người có thể tiếp tục dùng ống tre để đựng trà hay cho trẻ nhỏ đựng kẹo cũng rất xinh. Như thế bộ thiệp của chúng tôi lại càng được gắn bó dài dài với mọi người", Ngọc Hân nói.

Ý tưởng về bộ thiệp độc đáo nhưng cũng khó thực hiện nên không đơn vị nào dám nhận thi công trọn gói. Chính vì vậy, Ngọc Hân và ê-kíp của cô đã phải kỳ công thực hiện từng công đoạn một.

Thiệp cưới Ngọc Hân gây chú ý khi đựng trong ống tre, khắc logo từ dấu triện

Ngọc Hân và chú rể Phạm Phú Đạt quen biết nhau 11 năm. Chồng Ngọc Hân hiện đang công tác tại Bộ Ngoại giao.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân tổ chức lễ dạm ngõ vào năm 2019 và từng tính chuyện tổ chức đám cưới ngay sau đó nhưng kế hoạch liên tục bị đẩy lùi vì dịch bệnh covid-19  

Đến đầu tháng 12/2022, nàng Hậu thông báo sẽ tổ chức đám cưới tại một trung tâm tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội  

"Trong nhiều năm qua, mình đi ăn cưới cũng kha khá rồi nhỉ, giờ là lúc 'tới công chiện' rồi nè, và thật vui khi Hân nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, những người luôn yêu thương và dõi theo Hân.

Và như một lời thông báo chính thức, Hân sẽ tổ chức đám hỏi vào cuối tuần này tại nhà riêng ở Hà Nội, và một đám cưới với rất nhiều ý tưởng được ấp ủ sẽ diễn vào đầu tháng 12 năm nay.

Cảm ơn mọi sự yêu thương, đồng hành và Hân sẽ chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ đến tất cả mọi người", Ngọc Hân vui mừng thông báo.

Thiệp cưới Ngọc Hân gây chú ý khi đựng trong ống tre, khắc logo từ dấu triện

Ngọc Hân đưa ra quy định về trang phục cho những khách mời tham dự đám cưới, mong muốn khách mời nữ mặc áo dài còn khách mời nam mặc vest. Cô Ngọc Hân và bạn trai viết lời nhắn về quy định này trên thiệp cưới: "Ngày vui của chúng tôi thêm phần trọn vẹn nếu quý vị tham dự tiệc với trang phục được đề xuất"

Tiệc cưới của Ngọc Hân diễn ra vào ngày 10/12 ở Hà Nội. Dàn khách mời nổi tiếng dự kiến có nhiều hoa hậu, á hậu như Đỗ Mỹ Linh, Tú Anh, Mai Phương Thúy, Phương Nga...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại