Thứ tư, 27/09/2023 | 09:42
RSS

Thiện Nhân: "Em không thấy chạnh lòng khi nhìn các bạn The Voice Kids đi diễn"

Thứ năm, 29/06/2017, 18:54 (GMT+7)

Thiện Nhân - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 vui mừng tiết lộ: "Chú Minh Vy hứa là nếu em được học sinh giỏi thì sẽ cho em đi diễn nhiều hơn và giờ em đã làm được rồi".

Sau 3 năm giành ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí, cô bé Thiện Nhân ngày nào đã ra dáng thiếu nữ. Được biết Thiện Nhân vừa hoàn thành xong kỳ thi chuyển cấp và có kỳ nghỉ hè bên gia đình tại quê nhà - Bình Định.

3 năm qua dù được tiếp xúc với môi trường học tập, âm nhạc cũng như cuộc sống mới tại TP.HCM nhưng Thiện Nhân vẫn giữ cho mình nét ngây thơ, hồn nhiên, vẫn cách trả lời vâng dạ vô cùng lễ phép của một cô bé 15 tuổi. Có thể hiểu được vì sao quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 luôn nhận được sự yêu thương từ khán giả. 

Giọng hát Việt nhí 2014

Thiện Nhân -  quán quân Giọng hát Việt nhí 2014. Ảnh: Tri thức trực tuyến

- Được biết em vừa hoàn thành xong năm học lớp 9 và kỳ thi chuyển cấp, em có thể chia sẻ việc học của mình trong năm qua như thế nào cho mọi người được biết?

- Trong năm học vừa qua, em được sự quan tâm chỉ dạy của quý thầy cô nên kết quả học tập của em cũng có sự tiến bộ, em rất vui vì mình đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi trong năm học vừa qua.

- Em từng nói về những khó khăn khi mới vào TP.HCM học tập, thế bây giờ em đã ổn hơn chưa nhỉ? Trong tất cả môn học em thích và ghét môn gì nhất?

- Cuộc sống ở TP.HCM của em cũng đã dần ổn định rồi ạ, em cũng đã quen với cuộc sống ở Sài Gòn rồi, nhưng mà đôi khi vẫn nhớ quê và nhớ ba mẹ.

Để đạt được học sinh giỏi thì em cần phải cố gắng đều hết các môn luôn nên em không ghét môn nào cả mà chỉ hơi yếu về môn Tiếng Anh và môn hoá thôi.

Thiện Nhân 1

Thiện Nhân đã ra dáng thiếu nữ

- Ngoài việc học văn hóa trên trường, Thiện Nhân có học thêm gì về âm nhạc để bổ trợ khả năng ca hát của mình không?

- Ngoài giờ học ở trường thì em hay qua nhà cô Cẩm Ly để thu âm và được cô chú chỉnh sửa và hướng dẫn cho em về cách hát. Nhờ vậy mà em đã tiến bộ hơn rất nhiều, biết đặt tình cảm vào từng câu hát hơn, biết diễn trên sân khấu nhiều hơn, không còn cứng như trước nữa (cười).

- Thường vào mùa hè em sẽ làm gì? Em có thể kể một số kỷ niệm vui của em vào ngày hè?

- Những năm trước hè em thường về quê thăm ba mẹ. Năm nay em được học sinh giỏi nên anh Tư thưởng cho em một chuyến du lịch Phú Quốc rất là vui. Em được đi thăm rất nhiều cảnh đẹp và ăn rất nhiều món hải sản tươi ngon ở Phú Quốc (cười).

- Được biết năm qua em ít đi diễn, tham gia các chương trình trên truyền hình mà tập trung vào việc học vậy có bao giờ em cảm thấy nhớ sân khấu?

- Thật ra thì năm qua em cũng được cô chú cho tham gia chương trình Cặp đôi vàng kết hợp với chị Cao Công Nghĩa và cuối tuần em cũng được đi diễn đó.

Thiện Nhân 2

Vẫn còn nét tinh nghịch đầy hồn nhiên

- Thế khi nhìn các bạn cùng thi The Voice Kids thường xuyên đi diễn, cũng như nhận nhiều giải thưởng âm nhạc, xuất hiện thường xuyên trên tivi em có chạnh lòng không?

- Em không thấy chạnh lòng gì đâu. Vì ngay từ đầu em cũng xác định việc học là quan trọng nhất rồi, với lại chú Minh Vy hứa là nếu em được học sinh giỏi thì sẽ cho em đi diễn nhiều hơn và giờ em đã làm được rồi (cười). 

- Cho chị hỏi thật có bao giờ em cảm thấy mệt mỏi khi mình nổi tiếng? Việc đi học hay đi chơi có lúc nào em thấy không thoải mái vì bị mọi người chú ý?

- Em không cảm thấy mệt mỏi đâu, chỉ là khi được quán quân The Voice Kids thì em phải chuyển vào Sài Gòn ở để có cơ hội phát triển tài năng nên phải xa ba mẹ. Điều đó làm em cảm thấy buồn mỗi khi nhớ nhà và nhớ ba mẹ, bây giờ đã quen với cuộc sống ở Sài Gòn thì em không còn buồn nhiều như trước nữa.

Mà em cũng rất vui khi được quý cô chú và các anh chị trong FC yêu thương và luôn ủng hộ em, dù em ít biểu diễn hơn các bạn khác. 

Thien Nhan

- Chị thấy ở tuổi em các bạn chơi Facebook và mạng xã hội rất nhiều, thế tại sao Thiện Nhân lại không sử dụng?

-  Anh Tư nói là trên mạng xã hội còn rất nhiều cái phức tạp, mà em chưa đủ chín chắn để phân biệt được nên đến khi nào em lớn hơn sẽ cho em dùng. Mà em thấy việc không dùng Facebook cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới cuộc sống của em hiện tại cả (cười). 

- Có bao giờ em đọc những bình luận trên mạng xã hội không? Ví dụ như có người không thích em mà bình luận không hay, thì lúc đó em có suy nghĩ thế nào?

- Nhiều lúc em vào Youtube để xem lại những bài hát của mình thì ngoài những lời khen của các anh chị thì cũng có những lời nhận xét chưa hài lòng về em, em sẽ lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện mình hơn. 

Thiện Nhân 10

-  Mục tiêu hướng tới trong tương lai của em là gì?

- Bây giờ e sẽ chú tâm học hết cấp 3 sau đó sẽ thi vào nhạc viện học để có thể hoàn thiện về khả năng thanh nhạc của mình.

- Sau này ước mơ của em là gì? Vì sao em lại chọn ước mơ đó?

- Ước mơ của em vẫn là một cô giáo dạy nhạc. Em muốn truyền lại những gì bản thân biết cho những bạn có đam mê với âm nhạc giống mình.

Cảm ơn Thiện Nhân!

Thiện Nhân trình diễn tiết mục "Cô đôi thượng nguồn" vòng liveshow 7 Chung kết Giọng hát Việt nhí 2014. Video: VTV

 

Khái Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN