Thứ ba, 22/09/2020 | 18:52
RSS

Thi thể nạn nhân bị đổ bê tông đã được đưa về quê nhà an táng

Thứ năm, 23/05/2019, 20:40 (GMT+7)

Thi thể nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, trú ở xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã được người thân đưa về quê mai táng

Sáng 23/5, thi thể anh Trần Đức Linh (50 tuổi, trú ở xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã được người thân đưa về quê mai táng. Rất đông người thân, hàng xóm láng giềng đã đến để thắp hương, chia buồn cùng gia đình nạn nhân. 

Có mặt tại đây, nhiều người không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của anh Linh. Anh Trần Đức Trung (47 tuổi, em trai nạn nhân Linh) cho biết, nhiều ngày trước đó gia đình đã vào tỉnh Bình Dương đón nhận thi thể anh Linh. 

Sau khi cơ quan chức năng bàn giao thi thể, gia đình đã tổ chức hỏa táng tại tỉnh Bình Dương rồi mới đưa tro cốt về quê mai táng.  Anh Trung buồn bã chia sẻ: “Trước đây anh ấy hiền lành, chăm chỉ. Giờ gia đình đưa anh ấy về đây mai táng rồi lập bàn thờ trong nhà mẹ đẻ để tiện hương khói, thờ phụng”.

Nạn nhân trong vụ đổ bê tông ở Bình Dương đã về đến quê nhà để an táng

Nạn nhân trong vụ đổ bê tông ở Bình Dương đã về đến quê nhà để an táng
Đám tang nạn nhân bị đổ bê tông ở Bình Dương. Ảnh: Infonet & Vietnamnet

Theo những người hàng xóm ở gần nhà ông Linh cho biết, trước đây ông Linh có vài lần đi nước ngoài làm ăn rồi trở về địa phương. Lần cuối cùng đi nước ngoài về, ông ly hôn với vợ rồi về ở trong nhà mẹ đẻ. 

Trong khoảng thời gian này, ông Linh ở nhà tu luyện giáo phái lạ. Mọi người thấy ông ngồi tu tập từ tờ mờ sáng với những động tác lạ, cùng quyển sách nhỏ. Dần dần, nhiều người học hỏi theo và được ông Linh hướng dẫn tu luyện. Họ cho rằng tu luyện cái này chữa được bệnh, sống được khỏe.

Có thời điểm, người đến tu luyện ngồi chật cứng cả sân nhà với khoảng hơn 20 người. Cũng có đợt hàng xóm thấy vài người phụ nữ lạ từ phương xa đến vài ngày rồi lại đi. 

Cũng theo người thân nạn nhân Linh, năm 2017, Phạm Thị Thiên Hà (người đang bị tạm giữ) đến nhà ông Linh tu luyện. Tuy nhiên, thấy nhiều người tụ tập nên chính quyền không cho. Sau đó ông Linh rời khỏi địa phương và mất liên lạc với người thân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN