Thứ bảy, 30/05/2020 | 12:11
RSS

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Mẹ nạn nhân cũng theo giáo phái lạ'?

23-05-2019 14:12:17

Từ lời khai của các nghi can và kết quả xét nghiệm ADN, danh tính một trong 2 nạn nhân được xác định bị sát hại vùi thi thể trong bê tông là Trần Trí Thành, quê Nam Định, trú TPHCM.

Ngày 22/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn mở rộng điều tra, thu thập củng cố chứng cứ lời khai của các nghi phạm trong vụ phát hiện 2 thi thể đúc bê tông ở trong căn nhà ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, 4 nữ nghi phạm đang bị cơ quan chức năng tạm giữ Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và 3 nữ nghi can khác để phục vụ công tác điều tra. Hai nạn nhân là Trần Trí Thành (27 tuổi, quê Nam Định, ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) và Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An). Cơ quan điều tra đã tiến hành xét nghiệm ADN và cho người nhà nhận thi thể người thân mang về mai táng.

Cụ thể, Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã phối hợp với công an bàn giao thi thể nạn nhân Trần Trí Thành cho gia đình để mang về mai táng. Chiều hôm 21/5, công an cũng đã hoàn tất thủ tục bàn giao thi thể ông Trần Đức Linh cho gia đình đưa về quê.

Sáng 22/5, PV Báo Lao Động đã tìm đến nhà của nạn nhân Trần Trí Thành trong một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TPHCM. Lúc PV đến, nhà nạn nhân khóa cửa và người trong gia đình đã rời khỏi nhà.

Trao đổi với những người hàng xóm, được biết gia đình Thành sống ở đây từ lâu. Ông Quách Thành Anh, buôn bán tạp hóa cạnh nhà cho biết, Trần Trí Thành là một thanh niên hiền lành, lễ phép và đã tốt nghiệp đại học.

Mẹ nạn nhân vụ đổ bê tông thi thể ở Bình Dương có theo giáo phái lạ?
Ngôi nhà nơi nạn nhân Thành bị sát hại. Ảnh: Soha

"Tôi biết được sau khi tốt nghiệp đại học, Thành đi làm, thường xuyên qua đây mua hàng và không có biểu hiện gì bất thường. Lần gần nhất tôi gặp Thành là khoảng tháng 11/2018, Thành bảo là đang làm ở Nha Trang, nhưng không rõ làm gì. Từ đó đến nay, tôi không thấy Thành về hay qua đây mua hàng, cho đến khi nghe tin nạn nhân bị giết hại" - ông Anh nói.

Ông Anh và nhiều người hàng xóm với gia đình Thành đều xác nhận thông tin là mẹ nạn nhân có theo một giáo phái nào đó và có thể là cùng đạo với nạn nhân Thành.

"Trong hai năm qua, tôi thấy mẹ Thành nhiều lần phát sách vở và tuyên truyền về một đạo cho những người hàng xóm. Mặc dù được mẹ Thành mời gọi tham gia vào giáo phái này cùng với bà ấy, nhưng người tôi và nhiều người dân ở đây đều từ chối" - một người dân hàng xóm với gia đình Thành nói. 

Trước đó, chiều 20/5, sau khi tìm hiểu, PV Tổ quốc đã tới địa chỉ được cho là nơi tạm trú của nạn nhân Thành (chính là người đã bị chôn dưới bê tông). Khi hỏi về Thành, nạn nhân trong vụ án kinh hoàng ở Bình Dương, người dân ở đây tỏ ra e dè, tránh né những câu hỏi. 

Ông L., một người dân sống gần đó cho hay, hiện căn nhà này đang được ông Tr. cho nhiều người thuê trọ. "Lâu lắm rồi tôi cũng không gặp Thành, một phần vì hành tung của nó rất bí hiểm, một phần vì ít khi thấy Thành xuất hiện ở nhà, đôi khi chỉ thấy ông Tr. là cha của nó ra ngoài thôi", ông T. nói.

Bà Vân, một người dân ở trong con hẻm nhỏ này tiết lộ, trước đây đôi lúc vẫn thấy Thành xuất hiện ở xóm, nhưng cũng chả mấy khi dám nói chuyện. "Thời gian trước, nghe đồn nó có đi theo tu luyện một môn phái gì không rõ, từ đó là nó mất hút luôn. Mấy hôm nay đọc báo mới biết tin, tôi cũng rùng mình khi biết sự việc kinh hãi đến vậy", bà Vân nói nhỏ như sợ bị người khác nghe thấy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN