Thứ năm, 13/08/2020 | 15:05
RSS

Tiết lộ quá trình tu luyện khốn khổ của nhóm nghi phạm giấu xác trong bê tông

Thứ tư, 22/05/2019, 09:55 (GMT+7)

Trong quá trình tu luyện, anh Linh không chịu được khốn khổ nên đã nhảy lầu trốn và bị thương nặng. Không được đưa đi việc cứu chữa, nạn nhân đã tử vong và bị nhóm nghi phạm phi tang vào bê tông.

Mới đây, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, kể từ sau khi bị bắt đến nay đã đấu tranh làm rõ và lấy được nhiều lời khai quan trọng của nhóm nghi can vụ phát hiện thi thể trong bê tông.

Bước đầu cơ quan Công an đã làm rõ vai trò từng đối tượng trong vụ án 2 thi thể vùi trong bê tông gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh).

Nói về nghi phạm thứ 4, cơ quan chức năng cho hay, do yêu cầu điều tra ban đầu, nên cơ quan công an đã cung cấp thông tin nghi phạm thứ 4 là Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ở TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương). Tuy nhiên thực tế, nghi phạm thứ 4 là Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ở Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Dựa trên lời khai của các đối tượng cùng những chứng cứ tại hiện trường và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy vụ quá trình vụ án như sau: Vào khoảng tháng 10/2018, Thảo thuê căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) để cả nhóm gồm: Thảo, Hoa, Huyên và hai anh Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Thành (27 tuổi, ngụ phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM) để tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa - Vũng Tàu thuê một căn villa (khu Green Garden) sinh sống và tu luyện.

Hà là trưởng nhóm và có tiếng nói quyết định, mỗi "chị thị" của Hà các thành Viên khác đều răm rắp nghe lời. Theo đó, để tu luyện môn phái này cần trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “Tịnh cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi... “chính quả”.

Khi vào giai đoạn “Tịnh cốc”, mọi người rất mệt nhưng Hà vẫn chưa thực hiện "Tịnh cốc" để lo cho mọi người. Sau khi “Tịnh cốc” được 10 ngày thì anh Linh chịu không đựng nổi nên nhảy lầu bỏ trốn và bị thương nặng. 

Mặc dù vậy, nhóm người này không đưa anh Linh đi bệnh viện mà vẫn để trong nhà và nạn nhân tử vong sau đó. Sau khi anh Linh chết, nhóm nghi phạm để thi thể nạn nhân trong phòng bật máy lạnh nhiệt độ thấp. Cả nhóm để thi thể anh Linh tại vila cho đến khi hết thời gian “Tịnh cốc” (khoảng 20 ngày). Sau đó, Thành mua đồ về tẩm liệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Lộ diện nữ nghi can thứ 4 trong vụ đổ bê tông thi thể ở Bình Dương
Hiện trường phát hiện thi thể. Ảnh: Công an cung cấp

Ở giai đạn "Tịnh cốc", Thành cũng có biểu hiện không đúng với người tu luyện nên khiến Hà nổi giận. Hà nói phải tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ “con quỷ” không để cho nó sống được và tất cả thống nhất thực hiện. Thảo được giao mua một bình ắc quy và bộ kích điện ở Thủ Dầu Một. Lợi dụng lúc anh Thành đưa tay ra cửa phòng để châm cứu, Thảo chích điện cho nạn nhân bất tỉnh. Còn Hà dùng dây xiết cổ anh Thành đến chết.

Khi thi thể anh Thành bốc mùi hôi khiến cả nhóm khó chịu nên Thảo mua thùng nhựa bỏ thi thể vào. Thảo tiếp tục mua xi măng và cát về để Huyên trộn, còn Thảo đổ vào thùng nhựa. Hai người làm khoảng 2 ngày thì mới phi tang xong.

Liên quan đến vụ việc, hiện thi thể anh Linh đã được người thân ở Nghệ An đưa về quê mai táng. Riêng thi thể nạn nhân Thành, ngày 21/5 thân nhân của anh Thành mới đến cơ quan Công an tỉnh Bình Dương làm thủ tục nhận người thân.

Với thành tích phá án xuất sắc, chiều qua 20/5, cơ quan cảnh sát điều tra phụ trách vụ án này đã được thưởng. UBND tỉnh Bình Dương quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong công tác điều tra vụ án giết người, bỏ 2 xác vào bê tông tại ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng).

Chủ tịch UBND tỉnh thưởng nóng cho Ban chuyên án 100 triệu đồng, tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng thưởng nóng và tặng giấy khen đột xuất cho nhân viên khách sạn, trưởng ban quản lý khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) vì đã phát hiện, thông báo kịp thời về địa điểm của các nghi can.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN