Thứ hai, 02/08/2021 | 10:45
RSS

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cảm phục nghị lực người phụ nữ bị chồng huỷ hoại dung nhan

Thứ tư, 11/11/2020, 13:49 (GMT+7)

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng nhóm thí sinh Hoa hậu Việt Nam xúc động và cảm phục trước nghị lực của chị Dung - người phụ nữ bị người chồng huỷ hoại dung nhan từng khiến cộng đồng xôn xao.

Tiếp tục với chương trình Hành trình nhân ái -một trong những phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, các thí sinh đến thăm bệnh nhân khiếm khuyết, khó khăn tại bệnh viện Đại học Y. Nhiệm vụ của các thí sinh là kết nối câu chuyện của họ với GS.TS Trần Thiết Sơn để thực hiện ca phẫu thuật thiện nguyện giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua mặc cảm, tự ti.

Tham gia hành trình nhân ái mang tên "Thắp lên hy vọng" là các thí sinh Kim Trà My (SBD: 012), Phạm Thị Ngọc Ánh (SBD: 322), Nguyễn Thị Thu Phương (SBD: 433), Nguyễn Hà My (SBD: 335), Nguyễn Huỳnh Diệu Linh (SBD: 408).

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cảm phục nghị lực người phụ nữ bị chồng huỷ hoại dung nhan

GS.TS Trần Thiết Sơn là người đã gần 20 năm nay thực hiện hàng trăm cuộc thay đổi cho những ai không may mắc chứng bệnh này. Với đôi tay vàng trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, ông đã rong ruổi cùng các đoàn từ thiện khắp cả nước, thực hiện hàng trăm ước nguyện thay đổi cuộc đời cho những người nghèo không dám mơ đến bệnh viện.

GS.TS Trần Thiết Sơn cho hay: "Một bác sĩ có thể cứu được 10 bệnh nhân, 10 bác sĩ có thể cứu được hàng trăm bệnh nhân".

Với nhiệm vụ được BTC đề ra đó chính là đến thăm một trong số các bệnh nhân và giao lưu với GS.TS Trần Thiết Sơn, sau đó kết nối ông với bệnh nhân tên là Hảo. Với vẻ bề ngoài mang khiếm khuyết lớn, chị Hảo đã có những giây phút trải lòng cùng các cô gái về những tổn thương cả về mặt thể xác lẫn tinh thần mà chị phải trải qua. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cảm phục nghị lực người phụ nữ bị chồng huỷ hoại dung nhan

Chị Hảo đã lớn lên cùng những lời miệt thị, chê bai của người xung quanh. Những cái tên xấu xa và tồi tệ nhất là những gì mọi người gọi chị: "ma cà rồng","quái vật"... Vì một giây phút bất cẩn mà chị đã phải mang trong mình tổn thương quá lớn, nỗi đau đã đi theo chị suốt thời thơ ấu đến khi trưởng thành. 

Với diện mạo như vậy, chị Hảo đã khiến thí sinh Thu Phương và Trà My cảm phục vì nghị lực sống của chị. Ở chị toát lên một niềm lạc quan, một nguồn năng lượng sống dạt dào. Chị Hảo cùng với suy nghĩ rằng nếu vì những tổn thương thể xác mà tự ti, mặc cảm tự tách mình khỏi xã hội ngày càng lạc hậu, không biết cuộc sống bên ngoài như thế nào, xã hội, thế giới ra sao. Chính vì vậy mà chị nghĩ mình cần phải vượt qua, phải tiến lên phía trước. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cảm phục nghị lực người phụ nữ bị chồng huỷ hoại dung nhan

Sau khi nghe được tâm sự này của chị Hảo, họ biết rằng họ cần thực hiện sứ mệnh đem đến tương lai rộng mở hơn cho những người phụ nữ kém may mắn bởi Hoa Hậu Việt Nam là nơi tôn vinh và tạo nên tiếng nói cho người phụ nữ Việt.

Một trường hợp nữa cũng gây xúc động cho nhóm thí sinh khi thực hiện hành trình nhân ái "Thắp lên hy vọng" là chị Dung - người đã bị huỷ hoại 85% dung nhan do chính người chồng của chị gây ra. Tai nạn thảm khốc đó đã đặt dấu chấm hết cho thanh xuân của chị ở tuổi 22.

Nghe chị Dung chia sẻ quãng thời gian chị chịu nỗi đau cả thể xác và tinh thần, những ngày tháng "địa ngục" mà chị trải qua tiếng nấc nghẹn ngào các thí sinh không kìm được xúc động và cảm phục trước sự mạnh mẽ và ý chí vươn lên của chị Dung.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cảm phục nghị lực người phụ nữ bị chồng huỷ hoại dung nhan

Ngoài nhóm thí sinh thực hiện hành trình nhân ái còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh và Á hậu trang sức 2017 Thái Như Ngọc.

Cuộc hành trình tiếp theo của các nhóm thí sinh khác vào ngày 11/11 tới đây vào lúc 19h15 trên THVL 1

Huy Hoàng
Dân Việt