Thứ tư, 21/10/2020 | 11:57
RSS

Thí sinh duy nhất ở Hải Phòng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ sang thi tại Thái Bình

Thứ sáu, 21/08/2020, 15:28 (GMT+7)

Một thí sinh của trường THPT Nguyễn Trãi huyện An Dương, TP Hải Phòng sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại Hội đồng thi tỉnh Thái Bình.

Thí sinh duy nhất ở Hải Phòng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sang thi ở Thái Bình

Ảnh minh họa

Cụ thể thông tin trên Báo GD&ĐT, ông Vũ Văn Trà- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, Hải Phòng hiện có 1 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Sở GD&ĐT đã làm văn bản gửi thí sinh này sang thi cùng các thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Thái Bình.

Đồng thời, Sở cũng đã báo cáo UBND TP Hải Phòng và Bộ GD&ĐT. Mọi phương án đi lại, ăn uống của thí sinh trong những ngày thi nhà trường sẽ hỗ trợ. Bên cạnh đó, hiện các giáo viên đang ôn tập online cho thí sinh này.

Được biết thí sinh duy nhất tại Hải Phòng tham gia thi tốt nghiệp đợt 2 là em Đỗ Trọng Thủy, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi. Lý do Thủy phải thi đợt 2 là ngày 27/7, Thủy di chuyển trên chuyến bay VJ733 từ Cát Bi (Hải Phòng) đi Cam Ranh (Khánh Hòa) có bệnh nhân nhiễm covid-19 (BN 751). Ngay sau đó, Thủy được đưa đi cách ly và không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1. Trong thời gian cách ly Thủy được làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Trước đó, theo Thanh Niên ngày 20/8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 29, 30 và 31/8.

Tuy nhiên, Bộ còn phải căn cứ vào diễn biến dịch bệnh và đề xuất của các địa phương. Nếu địa phương không đề xuất thì Bộ sẽ không tổ chức thi. Dự kiến tuần tới Bộ sẽ họp với các sở GD-ĐT có thí sinh thi đợt 2 tốt nghiệp THPT để thống nhất.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN