Thứ năm, 23/03/2023 | 14:32
RSS

Thí sinh có được chỉnh sửa thông tin sau khi đăng ký ca thi đánh giá năng lực 2023?

Thứ hai, 13/02/2023, 07:12 (GMT+7)

Một số thí sinh đã bị sai sót trong hồ sơ sau khi đăng ký ca thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023. Vậy, thí sinh có thể chỉnh sửa thông tin hay không?

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội hồ sơ thí sinh sẽ không thể chỉnh sửa sau khi chọn ca thi thành công.

Thông tin thí sinh phải đảm bảo nhất quán từ khi đăng ký thi, dự thi và công nhận kết quả. Hệ thống không cho phép thí sinh chỉnh sửa thông tin sau khi hoàn thành việc lựa chọn ca thi để phòng chống gian lận, sai lệch thông tin dự thi.

Thí sinh có được chỉnh sửa thông tin sau khi đăng ký ca thi đánh giá năng lực 2023

Thí sinh nên bình tĩnh hoàn thành khai báo hồ sơ và kiểm tra kỹ trước khi chọn ca thi. Ảnh: HSA

Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn còn sai sót trong hồ sơ sau khi đăng ký ca thi.

Về vấn đề này, Trung tâm Khảo thí – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, đối với các hồ sơ thi đánh giá năng lực 2023 cần chỉnh sửa, thí sinh có thể làm theo các hướng dẫn sau đây.

Thí sinh sử dụng hòm thư điện tử (email) đã đăng ký tài khoản thi đăng ký năng lực 2023 gửi đề nghị sửa chữa thông tin kèm theo ảnh căn cước công dân về địa chỉ khaothi@vnu.edu.vn, tiêu đề "Hỗ trợ sửa hồ sơ". Trong đó, thí sinh cần nói rõ thông tin cần sửa và chỉ gửi 1 email duy nhất, không gửi lại nhiều lần.

Thí sinh tuyệt đối không nhờ bên thứ ba (người thân, người khác, người lạ) liên hỗ trợ sửa chữa bất kỳ thông tin gì liên quan đến đăng ký tài khoản, sửa chữa thông tin cá nhân, nộp lệ phí. Trung tâm khảo thí không tiếp nhận sửa chữa nếu người yêu cầu không dùng đúng tài khoản email của thí sinh đăng ký thi, không tiếp nhận đề nghị sửa qua Messenger, điện thoại...

Thí sinh có được chỉnh sửa thông tin sau khi đăng ký ca thi đánh giá năng lực 2023

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực 2022 tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VNU

Sau khi tiếp nhận yêu cầu đề nghị sửa chữa của thí sinh. Trung tâm Khảo thí sẽ rà soát phân loại theo mức độ ưu tiên để tiến hành:

Thứ nhất, những trường thông tin không thể thay đổi gồm không sửa hoặc thay ảnh chân dung, không sửa hoặc thay ảnh căn cước công dân, không sửa toàn bộ họ tên, không sửa toàn bộ 12 số căn cước công dân.

Thứ hai, thứ tự thông tin sau đây được ưu tiên sửa trước ngày thi gồm: sai sót khi đánh máy họ tên, sai sót khi đánh máy sai 1 hoặc 2 trong 12 số của căn cước công dân, sai ngày tháng sinh, sai giới tính, sai số điện thoại liên hệ, sai địa chỉ nhận thư.

Thứ ba, trường thông tin như ngày cấp căn cước công dân, địa chỉ thường trú, đối tượng ưu tiên, tên trường THPT, điểm học tập lớp 10, 11, 12... sẽ được chỉnh sửa và cập nhật sau kỳ thi kết thúc, không ảnh hưởng đến ngày thi của thí sinh.

Trung tâm Khảo thí cho biết điểm bài thi đánh giá năng lực không cộng điểm đối tượng ưu tiên khu vực của thí sinh. Việc cộng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) nếu có do các trường đại học quyết định (giống như xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, ACT, IELTS...).

Nếu đăng ký ca thi hoặc nộp lệ phí thành công, hệ thống sẽ gửi email tương ứng (đăng ký ca thi hoặc email nộp lệ phí).

Trong trường hợp thí sinh đã đăng ký ca thi và nộp lệ phí thi, nhưng không nhận được email (đăng ký ca thi hoặc email nộp lệ phí), thí sinh hãy kiểm tra lại Hộp thư (Inbox), Thư rác (Spam) hoặc các hộp khác. Trường hợp không nhận được email cũng không cần lo lắng vì mọi thông tin của ca thi đều được cập nhật trên tài khoản thi đánh giá năng lực. Thí sinh hay đăng nhập vào mục Lệ phí thi để kiểm tra các thông tin đã đăng ký. Trước ngày thi, Trung tâm Khảo thí sẽ gửi email và thông báo cho thí sinh số báo danh của đợt thi.

Thí sinh tra cứu số báo danh ở mục Tra cứu trong tài khoản trước 5 ngày thi.

A.T
Theo Dân Việt