Chủ nhật, 02/04/2023 | 07:25
RSS

Học viện Bưu chính viễn thông vẫn dành hơn 50% chỉ tiêu cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Thứ bảy, 11/02/2023, 11:12 (GMT+7)

Theo thông tin tuyển sinh dự kiến vừa được Học viện Bưu chính viễn thông công khai trên trang web nhà trường, năm 2023, dự kiến trường vẫn dành tới 55% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Học viện Bưu chính viễn thông 2023

Năm 2023, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục áp dụng 4 phương thức tuyển sinh (xét tuyển), giữ ổn định giống như năm 2022. Cụ thể:


Như vậy, có thể thấy, Học viện Bưu chính viễn thông vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2023, Học viện tuyển sinh đào tạo 15 mã ngành đào tạo (tăng 2 mã ngành so với năm 2022), dự kiến tuyển sinh mới một số ngành, chương trình đào tạo như: ngành Kinh tế số, ngành Truyền thông và quan hệ công chúng, chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin (hướng ứng dụng).

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh trên phạm vi cả nước, đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT); có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành; đáp ứng các điều kiện khác theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT và của Học viện Bưu chính viễn thông.

Nguyễn tắc xét tuyển chung là thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Học viện; xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi; điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau; đét tuyển các nguyện vọng bình đẳng như nhau (không có điểm chênh lệch giữa các nguyện vọng trong cùng một ngành); xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống cho đến hết chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng tuyển sinh. Học viện Bưu chính viễn thông lưu ý, nhà trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ riêng trong xét tuyển, ngoài quy định của Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GDĐT.

Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10, tổng điểm tối đa của 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển là 30 điểm. Nếu xét tuyển theo từng phương thức không đủ chỉ tiêu thì chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức khác.

Học viện Bưu chính viễn thông yêu cầu đối tượng của phương thức xét tuyển kết hợp phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày xét tuyển) từ 1130/1600 trở lên hoặc ATC từ 25/36 trở lên; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên;

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên; có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Là học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ chuyên thuôc các trường THPT trọng điểm quốc gia; Và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Thời gian công bố kết quả xét tuyển dự kiến tháng 5/2023.

Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy, đối tượng xét tuyển là thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội năm 2023 từ 80 điểm trở lên.

Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2023 từ 700 điểm trở lên.

Thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 từ 60 điểm trở lên.

Nhà trường công bố kết quả xét tuyển theo phương thức này dự kiến cũng trong tháng 5/2023.

Năm 2022, mức điểm chuẩn trúng tuyển tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 24,40 - 27,25 điểm (đối với cơ sở đào tạo phía Bắc) và từ 19 - 25,85 điểm (đối với cơ sở đào tạo phía Nam).

A.T
Theo Dân Việt