Thứ tư, 22/03/2023 | 19:23
RSS

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023

Thứ sáu, 10/02/2023, 07:09 (GMT+7)

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM vừa công bố thông tin kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023. Theo đó, trường tổ chức thi 7 môn thi độc lập, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT.

Theo thông tin từ trường Đại học Ngân hàng TP HCM, năm 2023, nhà trường dự kiến tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực HUB trong tháng 4 và tháng 5. Địa điểm thi tại TP HCM và dự kiến tại một số tỉnh khu vực phía Nam và Nam Trung Bộ. Đầu tháng 3 trường bắt đầu nhận đăng ký thi.

Theo nhà trường, kỳ thi sẽ đảm bảo mục tiêu bám sát chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, có tính phân loại cao, đáp ứng với đại đa số học sinh phổ thông, đồng thời phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của trường.

Kỳ thi được tổ chức với 7 môn thi độc lập, gồm: toán, tiếng Anh, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 ( 90% kiến thức thuộc chương trình lớp 12; 10% kiến thức thuộc chương trình lớp 10 và lớp 11).

Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm khách quan theo từng môn thi độc lập trên máy tính. Trong đó, môn toán có thời gian làm bài 90 phút; các môn còn lại thi trong 60 phút.

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023

Ảnh minh họa

Mỗi đề thi có 3 dạng câu hỏi sau:

Dạng 1 là câu trắc nghiệm đúng/sai thường xây dựng 4 - 5 phương án lựa chọn đúng/sai.

Dạng 2 là câu trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi (ghép hợp) câu trắc nghiệm nhiều lựa chọn, gồm 2 cột, trong đó 1 cột là danh sách những câu hỏi và 1 cột là danh sách các câu trả lời. Thí sinh tìm cách ghép những câu hỏi của cột này với các câu trả lời ở cột còn lại sao cho phù hợp. Để đảm bảo độ giá trị của câu hỏi và giảm thiểu khả năng đoán mò của thí sinh, số lượng câu trả lời ở cột bên phải thường được thiết kế nhiều hơn số lượng các câu hỏi ở cột bên trái.

Dạng 3 là câu trắc nghiệm trả lời ngắn, thí sinh được yêu cầu tìm câu trả lời của mình, thay vì lựa chọn câu trả lời từ các phương án cho sẵn. Câu trả lời có thể là một từ, một con số, một biểu tượng, một cụm từ, hoặc có thể là một câu trả lời đơn giản.

Dự kiến có 7 ngành, nhóm ngành, chương trình đào tạo sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực này, gồm: tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh kinh tế quốc tế hệ thống thông tin quản lý, luật kinh tế và ngôn ngữ Anh. Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến theo phương thức này là 10-15% chỉ tiêu của ngành.

Ngoài trường đại học Ngân hàng TP HCM, dự kiến một số trường đại học khác sẽ xem xét sử dụng kết quả thi kỳ thi đánh giá năng lực này để xét tuyển. Thí sinh được quyền tham gia thi nhiều lần, thi nhiều môn và được sử dụng tổ hợp môn, kết quả của lần thi có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại