Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:27
RSS

Đây chính là lý do khiến bé yêu đạp liên tục trong bụng mẹ vào mỗi buổi tối

Chủ nhật, 25/12/2016, 19:03 (GMT+7)

Chắc hẳn mẹ nào khi mang bầu cũng gặp phải hiện tượng bé yêu thường đạp rất nhiều vào mỗi buổi tối. Hãy cùng lắng nghe lời giải thích rất khoa học này nhé!

Mẹ bầu nào cũng vô cùng phấn khích khi cảm nhận được những cử động dù là nhỏ nhất của con yêu trong cơ thể mình. Tờ Trí thức trẻ đăng tải, theo American Pregnancy Association, vào tháng thứ 7, thứ 8 của thai kì, mẹ đã có thể theo dõi những cử động của con trong bụng.

Nhìn chung, bất kì một chuyện động nào của con cũng đều rất tích cực, cho dù nó xảy ra vào thời điểm nào đó trong ngày.

vì sao bé yêu đạp nhiều hơn vào buổi tối1

Vì sao bé yêu đạp nhiều hơn vào buổi tối

Thông thường, ở giai đoạn tháng thứ 7 và thứ 8 của thai kì, thai nhi sẽ ngủ trong hầu hết thời gian của ban ngày. Theo Psychology Today, thai nhi ngủ mơ màng khoảng 95% thời gian thế nhưng vẫn di chuyển ít nhất khoảng 50 lần mỗi giờ.

Sự di chuyển là không giống nhau mỗi ngày nhưng càng đến gần ngày chào đời, thai nhi thường sẽ di chuyển theo một mô hình chung.

American Pregnancy Association cho biết, một số thai nhi sẽ tích cực hoạt động vào ban ngày và không phải lúc nào mẹ cũng có thể cảm nhận được sự chuyển động của con vì những chuyển động này rất nhẹ nhàng, chỉ khi nào bé đạp thì mẹ mới cảm nhận được rõ ràng thôi.

vì sao bé yêu đạp nhiều hơn vào buổi tối2

Hoạt động của thai nhi trong bụng mẹ

Một trong những lý do xác đáng nhất giải thích cho việc vì sao thai nhi dường như hoạt động tích cực hơn vào ban đêm là bởi vì đó là thời gian mẹ thả lỏng cơ thể, nghỉ ngơi, thư giãn, không tập trung vào việc khác.

Ban ngày, khi bạn di chuyển, hoạt động đã mang đến cảm giác ru ngủ cho bé. Rồi khi bạn ngủ nghỉ, những cử động đó kết thúc, lúc này bé sẽ thắc mắc chuyện gì đang xảy ra và làm bé tỉnh giấc rồi bắt đầu hoạt động nhiều hơn.

vì sao bé yêu đạp nhiều hơn vào buổi tối3

Hoạt động của thai nhi trong những tháng thai kỳ

Mặt khác, thai nhi cũng đã bắt đầu phản ứng với âm thanh và tháng thứ 7 của thai kì, thậm chí thể hiện rõ sự yêu thích về điều gì đó. Bé bắt đầu nhận ra và thích thú khi nghe giọng nói của mẹ. Nếu thai nhi nghe những giọng nói mới ở xung quanh, cũng có thể khiến bé hoạt động nhiều hơn.

Ngoài ra, khi bạn ăn một loại thực phẩm nào đó, bé cũng có thể cảm nhận hương vị của thức ăn qua nước ối và đạp liên tục để thể hiện cảm xúc rằng có thích hay không.

Clip bí quyết sinh con khỏe, đẹp, thông minh. Nguồn: VTC

Đến bây giờ, thì những thắc mắc của mẹ về việc vì sao bé yêu đạp nhiều hơn vào buổi tối đã được giải đáp rồi đó, mẹ đừng băn khoăn, thắc mắc nữa nhé.

Mỗi khi bé cử động nhiều, đặc biệt vào buổi tối, bạn chỉ cần nghỉ tay, ngồi xuống nghỉ ngơi một lát, sau đó tiếp tục công việc của mình. Hãy cố gắng quan sát phản ứng của bé đối với những hoạt động thường ngày của bạn và ghi chép lại thật cản thận.

Nếu như con không đạp nhiều như bình thường, bạn cũng đừng lo lắng, bởi có thể lúc đó bé đang ngủ. Nhưng nếu nhận thấy điều gì đó bất thường, bạn nên gặp bác sĩ để nghe lời tư vấn nhé!

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.