Thứ hai, 17/05/2021 | 08:15
RSS

Thi đấu nỗ lực, tuyển nữ Việt Nam vẫn không làm nên bất ngờ trước Hàn Quốc

Chủ nhật, 09/02/2020, 15:28 (GMT+7)

Trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, dù thi đấu đầy nỗ lực, tuyển nữ Việt Nam vẫn không làm nên bất ngờ trước đội bóng từ nhiều lần tham dự World Cup, Hàn Quốc.

Trước đội chủ nhà Hàn Quốc được đánh giá cao hơn khá nhiều, tuyển nữ Việt Nam chủ động chơi với đội hình thấp và trông chờ vào các đợt phản công nhanh với mục tiêu có được một trận hòa, khi trước đó chúng ta sớm giành vé vào vòng loại cuối Olympic Tokyo sau chiến thắng tối thiểu trước Myanmar ở lượt trận ra quân.

Dù thi đấu đầy cố gắng song trước đối thủ quá mạnh, cầu thủ tấn công như Vạn Sự, Tuyết Dung bị phong tỏa nên không có nhiều lựa chọn trong các đợt tấn công, ngược lại chúng ta phải co cụm chống đỡ hết sức vất vả trước những đợt tấn công của đối thủ.

Trước sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp, các cô gái áo đỏ chỉ cầm cự được tới phút thứ 23, Jang Selgi nhận bóng quay lưng với khung thành ĐT Việt Nam, thực hiện pha lốp bóng đẳng cấp mở tỷ số cho đội chủ nhà.

tuyển nữ Việt Nam không làm nên bất ngờ trước Hàn Quốc
Tuyển nữ Việt Nam không làm nên bất ngờ trước Hàn Quốc

Dù nhận bàn thua, đội tuyển nữ Việt Nam không bị dấu hiệu tâm lý và sụp đổ, ngược lại bình tĩnh đối phó với lối chơi bóng kỹ thuật và tốc độ của đối thủ khiến cho tuyển nữ Hàn Quốc không thể có được thêm bàn thắng trong hiệp một của trận đấu.

Bước sang hiệp hai, Hàn Quốc vẫn là những người chủ động và kiểm soát hoàn toàn thế trận và khiến cho đội tuyển nữ Việt Nam vất vả với những pha chống đỡ.

Tới phút thứ 53, tỷ số được nhân đôi cho tuyển nữ Hàn Quốc, cầu thủ Choo Hyo Joo sút xa hạ gục thủ thành Kim Chi đem về bàn thắng thứ hai cho đội chủ nhà.

Trước khi hết giờ, Hàn Quốc ghi thêm một bàn nữa trong một tình huống đánh trung lộ, người lập công là tiền vệ So Yun. Trận đấu khép lại với chiến thắng 3-0 cho Hàn Quốc. Với kết quả này, Hàn Quốc đứng đầu bảng A, Việt Nam xếp nhì bảng và sẽ cùng đội nhà nhà tiến vào vòng Play-off.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN