Thứ năm, 02/12/2021 | 14:25
RSS

CĐV Thái Lan khuyên đội nhà nên học bóng đá Việt Nam

Thứ bảy, 08/02/2020, 15:15 (GMT+7)

Nhận hai trận thua liên tiếp, đội tuyển nữ Thái Lan đã không hoàn thành mục tiêu giành vé tới Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo vào mùa Hè này.

Chiều ngày 7/2 vừa qua, đội tuyển nữ Thái Lan đã có trận đấu thứ 2 tại vòng loại Olympic Tokyo 2020 trước nữ Trung Quốc trận đấu quyết định tới khả năng đi tiếp của cả hai đội bóng. Dù thi đấu đầy cố gắng nhưng trước một Trung Quốc vượt trội về thể lực và kỹ chiến thuật, đội bóng tới từ xứ chùa Vàng đã nhận trận thua đậm 1-6.

Nhận hai trận thua liên tiếp, đội tuyển nữ Thái Lan đã chính thức dừng bước ở giải đấu năm nay và không hoàn thành mục tiêu giành vé tới Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo vào mùa Hè này.

Ở chiều ngược lại, đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar với tỷ số tối thiểu qua đó giành quyền vào vòng loại cuối Olympic Tokyo sớm một vòng đấu. Đối thủ của các cô gái áo đỏ sẽ là đội tuyển nữ Úc hoặc Trung Quốc, hai đội bóng rất mạnh ở giải đấu năm nay.

CĐV Thái Lan khuyên đội nhà nên học bóng đá Việt Nam
CĐV Thái Lan khuyên đội nhà nên học bóng đá Việt Nam

Chứng kiến phong độ tệ hại của đội nhà, CĐV trung thành của bóng đá Thái Lan đã không giấu nổi sự thất vọng. CĐV Pramot Akarat viết: "Bóng đá Thái Lan đang dậm chân tại chỗ trong suốt thời gian qua. Đừng nghĩ tới đẳng cấp của châu Á, khi ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta còn chưa thể vượt qua được Việt Nam hay Myanmar".

Trong khi đó CĐV Ravana Lanka lại cho rằng bóng đá xứ Chùa vàng nên học bóng đá của Việt Nam: "LĐBĐ có vẻ như đang dùng tiền để đi du lịch vậy. Xin hãy làm điều gì đó đi. Hiện tại bóng đá nữ Thái Lan không có giải đấu ở trong nước. Hãy nhìn sang Việt Nam, với một giải đấu chuyên nghiệp, họ đã đánh bại chúng ta ở SEA Games và đang dần bỏ xa Thái Lan ở Đông Nam Á".

Còn CĐV Phakdee Na Phattalung viết: "Tôi thật sự vẫn rất nể phục ĐT Việt Nam. Đáng nhẽ chúng ta đã phải nhận nhiều hơn 6 bàn thua ở trận đấu vừa qua với Trung Quốc".

Ngày 9/2 tới đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại vòng bảng với chủ nhà Hàn Quốc sau đó sẽ bước vào trận playoff đầy khó khăn sắp tới.

Q.H (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN