Chủ nhật, 13/06/2021 | 22:35
RSS

Thêm nhiều gia đình ở Nghệ An trình báo mất liên lạc với con đi sang Anh

Thứ ba, 29/10/2019, 10:56 (GMT+7)

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh này đã có thêm nhiều gia đình trình báo về việc mất liên lạc với người thân ở nước ngoài.

Theo Trí thức trẻ, trong ngày 28/10 đã có thêm 4 gia đình trình báo mất liên lạc với con khi trên đường sang Anh làm việc, nâng tổng số người bị mất liên lạc trên địa bàn toàn tỉnh là 18 người.

Những người này đều đi các nước như Đức, Pháp rồi sang Anh và cũng bị mất liên lạc vào những ngày 22,23/10, trùng thời điểm phát hiện 39 người chết ở Anh. Số người bị mất liên lạc khi sang Anh tập trung tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc, TP. Vinh (Nghệ An).

"Hiện chưa xác định được có liên quan với vụ phát hiện 39 người chết ở Anh hay không. Vì chưa có thông tin nào chính thức kể cả Đại sứ quán cũng chưa xác định được các nạn nhân mang quốc tịch nào.

Tuy nhiên, phía công an vẫn tiến hành xác minh, lấy thông tin, tàng thư, căn cước, các chỉ số để gửi Bộ Ngoại giao tiến hành xác minh. Thậm chí là cử cán bộ tham gia với Bộ Ngoại giao sang bên kia để xác định", Đại tá Thuyết nói.

Thêm nhiều gia đình ở Nghệ An trình báo mất liên lạc với con đi sang Anh
Nhiều gia đình ở Nghệ An trình báo con mất tích. Ảnh: VNE

Trước đó, tại Nghệ An, tính đến chiều tối 26/10, đã có 7 gia đình đến trình báo với chính quyền địa phương về việc không liên lạc được với con mình đang đi lao động ở nước ngoài.

Tối 26/10, ông Hoàng Danh Truyền - phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) - cho Tuổi Trẻ biết đến thời điểm hiện tại huyện vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía cơ quan chức năng. Tuy nhiên, có 4 gia đình ở xã Đô Thành và Thọ Thành (huyện Yên Thành) tự xác minh thông tin từ người thân đang sinh sống tại Anh trình báo con em họ đã mất liên lạc. 

"Chúng tôi đã cử cán bộ trực tiếp xuống tận xã nắm thông tin các gia đình trình báo và ghi nhận những nghi vấn vì gia đình không liên lạc với con họ" - ông Vũ Văn Quyền, phó Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thành, nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN