Thứ năm, 17/06/2021 | 10:30
RSS

Triệu tập nhiều công an đến tòa xử cựu CSGT bắn chết người

Thứ ba, 29/10/2019, 09:45 (GMT+7)

Dự kiến sáng nay, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi, cựu cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo PLO, sáng nay 29/10, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi, cựu cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Liên quan đến vụ việc, tòa đã sẽ triệu tập khoảng gần 10 người là cán bộ của Phòng CSGT công an tỉnh Đồng Nai là những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong đó có cả lãnh đạo cấp Phòng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Tấn Phước là cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, có quan hệ tình cảm với bà Trang (44 tuổi, ngụ TP Biên Hòa). Con gái bà Trang tên là Như (20 tuổi) có quan hệ tình cảm với anh Bùi Việt Hải (31 tuổi, quê Hải Phòng). Do Như thường bỏ nhà đi theo Hải nên bà Trang nhờ Phước đi tìm. Thông qua mối quan hệ bạn bè, Phước biết Hải đang thuê  nhà ở khu vực cổng 1 của sân bay Biên Hòa.

Tối 6/1/2018, Phước mang một khẩu súng rulo (được cấp vào năm 2010) bỏ vào túi xách, đeo trước ngực rồi lấy xe máy đến khu nhà trọ nơi Hải đang ở. Tới nơi, thấy anh Hải đang ở trong phòng cùng một người khác, Phước lên tiếng hỏi: “Mày có phải thằng Hải không?”. Hải trả lời: “Đúng, mày là ai?”. Phước hỏi tiếp: “Con Như đâu?”. Hải trả lời: “Tao không biết”.

Nghe vậy, Phước rút súng bắn vào đầu anh Hải khiến nạn nhân ngã đập đầu vào tường nhà vệ sinh. Phước bỏ súng vào cốp xe máy rồi phóng xe bỏ chạy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Còn Phước ra cơ quan công an đầu thú.

Triệu tập 10 công an đến tòa xử cựu CSGT bắn chết người
Hiện trường vụ việc. Ảnh: PLO

Cáo trạng nêu rõ, vào năm 2004, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh Đồng Nai cấp giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng cho Phòng Hậu cần Công an tỉnh Đồng Nai sử dụng khẩu súng rulo nhãn hiệu P38, thời hạn sử dụng đến hết năm 2007.

Ngày 9/3/2010, do Phước thường lái xe cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh (thời điểm đó, ông Khánh là giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai) nên Phước làm giấy đề nghị ban lãnh đạo Phòng Hậu cần cấp một khẩu súng ngắn với mục đích bảo vệ Thiếu tướng Khánh và được ông Lê Hùng Hà, nguyên Trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh Đồng Nai, phê duyệt.

Phước được giao sử dụng khẩu súng rulo nhãn hiệu P38 và 50 viên đạn để bảo vệ giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Năm 2012, Công an tỉnh Đồng Nai điều động Phước từ Phòng Hậu cần đến công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai. Sau đó, Phòng Hậu cần có công văn về việc điều chuyển khẩu súng rulo từ Phòng Hậu cần sang Phòng CSGT (nhưng không có giấy phép sử dụng) do Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh phê duyệt, Infonet cho hay.

Mặc dù khẩu súng rulo không có giấy phép sử dụng, Thiếu tướng Khánh đã về hưu nhưng Phước không giao nộp khẩu súng trên cho đơn vị quản lý mà tiếp tục giữ để rồi sau đó bắn chết anh Hải.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN