Thứ năm, 23/03/2023 | 14:52
RSS

Thêm nạn nhân thứ 10 tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam

Thứ tư, 15/02/2023, 09:57 (GMT+7)

Đến sáng 15/2, đã có thêm 1 nạn nhân nữa trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Quảng Nam không qua khỏi, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 10 người.

Sự kiện:
Quảng Nam

Nạn nhân thứ 10 trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam tử vong

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam thăm, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: Báo Thanh niên

Trao đổi với Báo Người lao động sáng 15/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vào tối 14/2 có thêm 1 nạn nhân nữa trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa ô tô khách và xe container xảy ra ở xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành) xin về nhà do sứ khỏe yếu.

Theo đó, trường hợp này là bệnh nhân Đinh Tám (40 tuổi, trú ở xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Bệnh nhân này bị đa chấn thương, chấn thương nội sọ. Dù đã được nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhân vẫn nguy kịch và yếu nên gia đình xin đưa về nhà để lo hậu sự.

Lãnh đạo xã Nghĩa Hà cho hay, sau khi được gia đình đưa từ bệnh viện về, người này đã tử vong tại nhà và đang được người thân tổ chức hậu sự. Chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Cũng vào tối 14/2, một trong những nạn nhân khác của vụ tai nạn là bệnh nhân Nguyễn Quế (87 tuổi, trú xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) đã tử vong. Bệnh nhân này nhập viện vào sáng sớm ngày 14/2 trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, dập não, suất huyết não, đến tối cùng ngày thì ngừng tim.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 10 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ở xã Tam Hiệp vào rạng sáng ngày 14/2 tử vong. Ngoài 2 nạn nhân đã kể trên thì trước đó đã có 8 nạn nhân không qua khỏi, bao gồm: Phạm Đức Hậu (SN 1975, trú Sung Túc, Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi; lái xe khách); Lê Thị Sơ (SN 1970, trú Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi); Đặng Liên (1962, trú Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi); Phú Đinh Văn Hai (SN 1969, trú Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi); Bạch Ngọc Linh, SN 1966, trú Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi); Dương Ngọc Kỳ (SN 1970, Thu Xà, Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi); Trần Thị Máy (SN 1968, trú Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi); Nguyễn Trần Hữu Trung (SN 1999, trú Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi).

Thông tin với Báo VTC News, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho hơn 10 bệnh nhân trong vụ tai nạn, trong đó có trường hợp tình trạng nặng, những người khác vẫn được điều trị với phác đồ tốt nhất.

Nạn nhân thứ 10 trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam tử vong

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam vào ngày 15/2. Ảnh: Báo Người lao động

Trước đó, vào lúc 3h41 ngày 14/2, ô tô 16 chỗ BS 76B - 006.60 do tài xế Phạm Đức Hậu điều khiển, lưu thông trên tuyến đường ĐT606 theo hướng Nam – Bắc. Khi đến ngã tư thuộc địa phận xã Tam Hiệp, ô tô xảy ra va chạm với xe container BS 92H - 004.33 kéo theo rơ moóc BS 92R - 004.69 do ông Trần Minh Nhật (41 tuổi, ở xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành) điều khiển, đi từ hướng Quốc lộ 1 xuống cảng Kỳ Hà.

Vụ va chạm làm 6 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện. Nhiều hành khách trên ô tô đang được cấp cứu tại bệnh viện. Tại hiện trường, ô tô khách bị hư hỏng nặng, lật ngửa; xe container hư hỏng nặng phần đầu.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh, Ban An toàn giao thông Quảng Nam có mặt ngay để chỉ đạo các lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Phát biểu tại cuộc họp (diễn ra trưa ngày 14/2) với các cơ quan chức năng về vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại huyện Núi Thành, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trên cơ sở dữ iệu của Cục Đường bộ Việt Nam thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách chạy 69km/h, tốc độ Container là 35km/h.

“Biển báo cho phép 60km/h, tốc độ xe khách lúc đó là 69km/h thì rõ ràng vượt quá tốc độ. Dù nguyên nhân, đúng sai chưa kết luận nhưng xe khách chạy vào đường cấm, quá tốc độ cho phép là rõ ràng”, ông Hùng nói.

Ông Hùng yêu cầu xác minh làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng có liên quan. Đối với đơn vị kinh doanh vận tải cũng phải xác minh, điều tra vì đây là tuyến đường cấm xe khách, xe tải, người chủ đơn vị kinh doanh vận tải có biết được xe mình đang chạy trên tuyến này không. Phải xác minh, điều tra, cần phải xem xét, có thể xử lý hình sự tùy vào mức độ sai phạm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại