Chủ nhật, 07/06/2020 | 11:30
RSS

Thêm một sao ngoại V.League muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam

20-03-2020 10:11:13

Thi đấu ở V.League và dành tình yêu cho đất nước cũng như con người Việt Nam, Fagan cho biết anh cũng như nhiều cầu thủ muốn nhập quốc tịch để cống hiến cho ĐTQG Việt Nam.

Năm nay đã là mùa bóng thứ 13 tiền đạo Andre Fagan chơi bóng ở V.League. Nhiều năm khoác áo Hải Phòng và hiện nay là Than Quảng Ninh, Fagan là tiền đạo có sức càn lướt tốt, thể lực tuyệt và "đánh hơi" bàn thắng ấn tượng.

Chia sẻ với Zing, tiền đạo người Jamaica đánh giá rất cao lứa cầu thủ Việt Nam hiện tại: "Tôi theo dõi ĐT Việt Nam từ ngày mới đến đây (2008). ĐT Việt Nam đang có thành tích tốt những năm qua. Các tiền đạo đều là những cầu thủ chất lượng. Sự khác biệt về thể hình không phải điểm yếu của cầu thủ Việt Nam. Họ rất thông minh, khéo léo và tốc độ".

Trong số những tiền đạo khoác áo ĐT Việt Nam, ấn tượng nhất với Anh Đức, Công Phượng và Công Vinh: "Tôi ngưỡng mộ  Anh Đức. Đó là cầu thủ đẳng cấp. Tôi cũng biết Công Vinh, Công Phượng. Một số tiền đạo khác như Tiến Linh, Đức Chinh vẫn còn trẻ, họ cần thời gian để hoàn thiện để trở nên lợi hại hơn".

 Fagan (áo đỏ) mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Theo tiền đạo Fagan, Công Phượng chưa thành công khi thi đấu của Bỉ có nhiều nguyên nhân. "Tôi nghĩ Phượng là cầu thủ có trình độ và bản lĩnh. Không phải ai cũng sẵn sàng rời xa quê hương, gia đình để đi thi đấu xa nhà. Tuy nhiên, để chơi bóng được ở nước ngoài, đặc biệt là châu Âu là không hề đơn giản. Sự khác biệt về ngôn ngữ, lối chơi có thể là nguyên nhân".

Thi đấu ở V.League và giành tình yêu cho đất nước cũng như con người Việt Nam, Fagan cho biết anh cũng như nhiều cầu thủ muốn nhập quốc tịch để cống hiến cho ĐTQG Việt Nam. "Bất cứ ai nhập quốc tịch đều muốn chơi cho ĐTQG nước đó. Một số ngoại binh thi đấu nhiều năm ở V-League cũng muốn nhập quốc tịch để chơi cho ĐTVN, tôi cũng vậy. Lấy ví dụ như Hoàng Vũ Samson, anh ấy rất khát khao được cống hiến"

"Tôi nghĩ là những CLB top đầu như Hà Nội, TP.HCM sẽ rất đáng gờm. Ngoài ra thì việc đối đầu với đội bóng cũ Hải Phòng cũng không hề dễ dàng", Fagan nói thêm.

Q. Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN