Thứ bảy, 24/10/2020 | 09:57
RSS

Thêm một người hầu tòa vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh

Thứ bảy, 27/06/2020, 06:51 (GMT+7)

Đối tượng này đã xuất hiện thông qua đường link video tại Tòa án Hình sự Trung tâm Lodon và sẽ bị kết án vào một thời điểm sau đó.

Thêm một người hầu tòa vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh
Hiện trường vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh

Ngày 26/6, Alexandru Hanga, 28 tuổi, đã nhận tội vi phạm các quy định về nhập cư liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam trong xe container ở Anh, vụ việc mà cảnh sát mô tả là một thảm kịch buôn người không thể chối cãi.

Theo TTXVN, tên Hanga, sống ở thị trấn Tilbury, thuộc England, đã nhận tội thông đồng hỗ trợ hoạt động nhập cư trái phép. Đối tượng này đã xuất hiện thông qua đường link video tại Tòa án Hình sự Trung tâm Lodon và sẽ bị kết án vào một thời điểm sau đó.

Trước đó, tài xế lái chiếc xe trên là Maurice Robinson, 25 tuổi, đã thừa nhận 39 tội danh ngộ sát trong phiên tòa diễn ra hồi tháng Tư. Robinson cũng thừa nhận đã tham gia đường dây đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Ngoài ra, còn có bị cáo mang tên Ronan Hughes, 40 tuổi, người Ireland, bị cáo buộc tội ngộ sát. Hughes bị dẫn độ từ Ireland và bị luận tội bằng hình thức trực tuyến từ một đồn cảnh sát tới tòa án Southend Magistrates Court, phía Đông thủ đô London (Anh), ngày 24/6.

Ngày 23/10/2019, cảnh sát Anh đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Cảnh sát cho biết container chở người nhập cư trái phép đã xuất phát từ cảng Zeebrugge của Bỉ.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN