Thứ tư, 07/06/2023 | 23:54
RSS

Bắt thêm một người đàn ông liên quan đến vụ 39 thi thể trong container

Thứ bảy, 23/11/2019, 07:58 (GMT+7)

Cảnh sát vùng Thames Valley đã bắt giữ người đàn ông hôm 22/11 tại tuyến đường M40 thuộc thị trấn Beaconsfield, quận Buckinghamshire, Anh.

Thông cáo ngày 22/11 của cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết đối tượng là một thanh niên Bắc Ireland 23 tuổi. Người này bị cảnh sát khu vực Thames Valley bắt giữ tại cao tốc M40 thuộc địa phận hạt Buckinghamshire với cáo buộc buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp có liên quan đến vụ việc ngày 23-10. 

Hiện danh tính của người đàn ông này chưa được công bố. Đối tượng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. 

Đây là người thứ 6 bị bắt giữ trong vụ điều tra. Vụ bắt giữ diễn ra một tháng sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong một xe tải đông lạnh ở khu công nghiệp Waterglade ở thị tấn Grays, thành phố Essex hôm 23/10.

Đầu tháng này, cảnh sát Essex dưới sự hỗ trợ của các nhân viên chính phủ Việt Nam đã xác nhận 31 đàn ông và 8 phụ nữ được tìm thấy bên trong xe tải đều là người Việt Nam. 

Năm người khác cũng đã bị bắt do có liên quan đến vụ việc, bao gồm tài xế xe tải là Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Craigavon ở Bắc Ireland. Người này bị buộc 39 tội ngộ sát, âm mưu buôn người và rửa tiền. Robinson đang bị giam giữ tại Anh và sẽ bị xét xử tại tòa trung ương về hình sự ở Old Bailey, London ngày 25/11.

Lại bắt thêm một người đàn ông liên quan đến vụ 39 nạn nhân Việt trong xe container
Container nơi phát hiện thi thể. Ảnh: AP

Eamonn Harrison, 22 tuổi, đến từ Mayobridge, Bắc Ireland, đang bị giam giữ tại Dublin và chờ được dẫn độ sang Anh sau khi lệnh bắt giữ châu Âu được ban hành. Cũng như Robinson, Harrison sẽ phải đối mặt với 39 tội danh ngộ sát, buôn người và vi phạm luật nhập cư.

Ba người khác bao gồm một đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 38 tuổi và một đàn ông 46 tuổi đã được cho tại ngoại, chờ đợi thẩm vấn bổ sung vào ngày 24/1/2020.

Trong một diễn biến có liên quan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 21/11 khẳng định đến nay vẫn chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí để đưa thi thể 39 nạn nhân ở Anh về nước.

Bà Hằng cho biết cơ quan chức năng Việt Nam hiện đang tích cực phối hợp với phía Anh hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo, theo đúng quy định của luật pháp quốc tế pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

“Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp để trong thời gian sớm nhất hoàn tất các vấn đề về hậu sự và chúng tôi sẽ sớm có thông tin cụ thể” - phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Kōfu - thủ phủ của tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nằm giữa thành phố Nagoya và Tokyo, được biết đến là một nơi yên bình và đáng sống. Nhưng vào một ngày, cư dân ở đây bỗng xôn xao vì “cuộc viếng thăm” được cho là của UFO và người ngoài hành tinh. Cho đến nay, “sự kiện Kōfu” vẫn còn trong tâm trí của những người chứng kiến.