Thứ sáu, 03/04/2020 | 13:36
RSS

Thêm 5 sinh viên Sơn La bị ĐH Kinh tế quốc dân đuổi học

22-04-2019 14:51:15

Hội đồng tuyển sinh ĐH Kinh tế quốc dân đã tổ chức họp liên quan đến việc xử lý các thí sinh theo danh sách từ Sở GD-ĐT Sơn La gửi về.

Sáng 22/4, Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân đã họp để thống nhất phương án xử lý với sinh viên Sơn La được nâng điểm đang theo học ở trường.

Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, cho VNE biết theo danh sách từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, trường có bảy sinh viên có điểm chấm thẩm định giảm so với điểm công bố. Trong đó, năm em có điểm thấp hơn so với điểm trúng tuyển.

"Hội đồng tuyển sinh của trường quyết định đưa năm sinh viên này ra khỏi danh sách trúng tuyển. Hai em còn lại vẫn được tiếp tục học", ông Triệu nói.

Thêm 5 học sinh Sơn La bị ĐH Kinh tế quốc dân đuổi học
ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh: PLO

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng đã nhận được danh sách 5 thí sinh được nâng điểm từ Sở GD-ĐT Hòa Bình và ra quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển và buộc thôi học đối với 2 thí sinh do thiếu điểm trúng tuyển sau chấm thẩm định. Đối với 3 trường hợp còn lại sau chấm thẩm định dù điểm thật thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn nên nhà trường vẫn cho tiếp tục theo học bình thường.

Như vậy, nếu tính cả thí sinh Sơn La và Hòa Bình, Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 12 thí sinh từng trúng tuyển nhưng nằm trong diện được nâng điểm. Trong đó, nhà trường đã buộc thôi học 7 thí sinh, số còn lại hiện vẫn được theo học bình thường.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN