Thứ năm, 27/02/2020 | 06:06
RSS

Thả con rắn hổ mang 'khủng' ở Sơn La về rừng

11-04-2019 14:02:00

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết đã tiếp nhận con rắn hổ mang, đưa về Hạt tạm giữ và sẽ thả lại về tự nhiên.

Thông tin mới nhất vụ việc bắt được rắn hổ mang khủng ở Sơn LaCon rắn hổ mang khủng được một người dân ở huyện Vân Hồ mua lại

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một người dân ở bán Bó Nhàng, xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã bắt được một con rắn hổ mang khủng có chiều dài gần 2m và nặng đến hơn 9kg.

Thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với nhiều bình luận tỏ thái độ thán phục với người đàn ông tay không bắt rắn.

Liên quan đến vấn đề trên, chiều ngày 11/4, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ xác nhận thông tin về vụ việc trên. Ông Huy Anh cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Công an huyện Vân Hồ, Hạt kiểm lâm huyện vào cuộc xác minh làm rõ.

“Cơ quan chức năng đã đưa con rắn hổ mang chúa và đưa về đơn vị kiểm lâm. Con rắn được xác định chỉ có cân nặng 6,8kg”, ông Huy Anh chia sẻ.

Theo thông tin vị Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ cho biết thêm, đơn vị kiểm lâm đang xin ý kiến chỉ đạo từ Kiểm lâm tỉnh Sơn La về hướng xử lý và sẽ thả rắn hổ mang chúa vào rừng theo quy định.

“Con rắn hổ mang được một người ở nơi khác bắt được sau đó người dân ở huyện Vân Hồ đã mua lại”, ông Huy nói. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất một số thủ tục trước khi thả con rắn khủng về với tự nhiên.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) cũng cho biết, đã tiếp nhận con rắn hổ mang này, đưa về Hạt tạm giữ và báo cáo Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La để ngày mai tiến hành việc xác nhận, thả lại về rừng.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN