Thứ ba, 17/05/2022 | 07:28
RSS

Thêm 3 cầu thủ rời đội tuyển, ông Park triệu tập gấp Văn Lâm lên tuyển

Thứ bảy, 26/03/2022, 08:29 (GMT+7)

Sau trận đấu với tuyển Oman, tuyển Việt Nam mất thêm hai cầu thủ là Tiến Linh và Lê Văn Xuân, cùng với thủ môn Vũ Tiên Quang.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19, ĐT Việt Nam chỉ còn vỏn vẹn 23 cái tên (trên tổng số hơn 28 gương mặt được triệu tập và bổ sung) trong cuộc đối đầu với ĐT Oman ở trận đấu trên SVĐ Mỹ Đình tối ngày 24/3. 

Sau trận đấu với tuyển Oman, tuyển Việt Nam mất thêm hai cầu thủ là Tiến Linh và Lê Văn Xuân, cùng với thủ môn Vũ Tiên Quang đã bị loại trước đó, tuyển chỉ còn 19 người sang Nhật Bản thi đấu lượt trận cuối.

HLV Park Hang Seo đã triệu tập Đặng Văn Lâm lên hội quân và đoàn quan áo đỏ sẽ có 20 ở trận đấu vào ngày 29/3 tới đây trước chủ nhà Nhật Bản.

“Đặng Văn Lâm sẽ chờ hội quân tuyển Việt Nam ở Nhật Bản. Bổ sung cầu thủ mới lúc này rất khó vì cần thời gian làm visa. Một số cầu thủ đã làm visa rồi nhưng không thể kiểm tra phong độ, nên chúng tôi sẽ phải chọn giải pháp có bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu thôi", HLV Park Hang Seo phát biểu.

Thêm 3 cầu thủ rời đội tuyển Việt Nam sau trận gặp Oman
Danh sách tuyển Việt Nam sang Nhật Bản

Do ĐT Việt Nam đã không còn cơ hội đi tiếp, trong khi đó ĐT Nhật Bản cũng đã nắm chắc tấm vé đi tiếp trong tay, nhiều khả năng đây là trận đấu mà 2 đội sẽ chơi cống hiến hết mình cho người hâm mộ. 

Chiều 25/3, thủ thành Đặng Văn Lâm đáp chuyến bay từ Osaka đến Tokyo. Trên máy bay, Văn Lâm làm động tác chào đặc biệt rồi viết hai chữ "lên đường" kèm biểu tượng lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam.

Hiện tại, Đặng Văn Lâm đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng ra sân ở trận đấu vào giữa tuần tới.  Trước đó, Văn Lâm có trận bắt chính ở trận gặp Australia hồi tháng 9/2021, nhưng sau đó anh gặp chấn thương vai phải tiến hành phẫu thuật. 

Như vậy, sau gần nửa năm, Đặng Văn Lâm mới thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Anh lỡ 7 trận tại vòng loại 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Với sự trở lại của Văn Lâm, HLV Park Hang Seo yên tâm hơn ở vị trí trấn giữ khung thành. Nếu không có thủ môn nào chấn thương hoặc mắc Covid-19, HLV Park sẽ có 3 người gác đền tốt nhất là Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Tấn Trường.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại