Thứ năm, 19/05/2022 | 11:41
RSS

Tờ Sina: ‘Các cầu thủ Trung Quốc phải học Quang Hải’

Thứ sáu, 25/03/2022, 14:30 (GMT+7)

Trong bài viết mới nhất liên quan đến Quang Hải, tờ Sina (Trung Quốc) đã tỏ ra ấn tượng với sự chuyên nghiệp của Quang Hải và hết lời ca ngợi tài năng của tuyển thủ quốc gia Việt Nam.

Tiền vệ Quang Hải đã chia tay Hà Nội FC và nhiều khả năng xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới. Hiện có nguồn tin tiết lộ, tiền vệ người Đông Anh sẽ thi đấu ở giải vô địch quốc gia Pháp trong thời gian tới. Trong bài viết mới nhất liên quan đến Quang Hải, tờ Sina (Trung Quốc) đã tỏ ra ấn tượng với sự chuyên nghiệp của Quang Hải  và hết lời ca ngợi tài năng của tuyển thủ quốc gia Việt Nam:

"Ở đội tuyển Việt Nam lúc này, Nguyễn Quang Hải đang là ngôi sao số một. Anh đã đá chính trong cả 8 trận ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, ghi 1 bàn và có 1 đường kiến tạo. Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ hết hạn vào ngày 12/4. Theo các phương tiện truyền thông, CLB Hà Nội sẵn sàng đưa ra mức lương cao để gia hạn với Quang Hải, nhưng cầu thủ này lựa chọn phương án từ chối để có thể thi đấu tại châu Âu.

So với các cầu thủ Trung Quốc năng lực của cầu thủ 24 tuổi Nguyễn Quang Hải là vượt trội hơn hẳn. Anh ấy có khả năng sút xa, đọc tình huống tốt và chọn vị trí cực kỳ thông minh. Trong tình hình giải đấu của Trung Quốc đang bị giới hạn lương, Quang Hải hoàn toàn có thể là một lựa chọn hợp lý với các đội bóng."

Các cầu thủ Trung Quốc phải học Quang Hải
Quang Hải được đồn đoán sắp sang Pháp chơi bóng

Theo tờ Sina, ý chí sắt đá của Quang Hải là điều mà các cầu thủ Trung Quốc cần phải học tập: "Tuy nhiên, Nguyễn Quang Hải không chọn đầu quân cho một đội bóng Trung Quốc. Anh ấy cũng không muốn ở lại thi đấu trong nước để có thể được hưởng mức lương cao nhất. Dù HLV trưởng Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam cũng đã nói bóng gió về việc Quang Hải xuất ngoại sẽ ảnh hưởng đến thành tích của ĐTQG, nhưng rốt cuộc Quang Hải vẫn sẽ chọn tới châu Âu thi đấu.

Về mặt này, chúng ta có thể thấy Quang Hải can đảm hơn rất nhiều cầu thủ Trung Quốc cùng lứa tuổi đang chơi bóng tại Chinese Super League và họ cần phải học hỏi điều này từ cầu thủ của Việt Nam. 

Ngoài ra, trong khi có hàng loạt CLB nước ngoài khao khát có được chữ ký của Quang Hải thì các cầu thủ Trung Quốc có ra nước ngoài cũng chỉ có nước nhờ đến đội bóng nào được doanh nghiệp của Trung Quốc tài trợ. Cơ bản là họ không có lựa chọn khác bởi chẳng có đội nào quan tâm."

Theo quan điểm của chuyên gia Gabriel Tan của tờ ESPN thì việc Quang Hải xuất ngoại không ảnh hưởng tiêu cực tới ĐT Việt Nam. Ông Gabriel Tan chia sẻ với chúng tôi: "Tôi không nghĩ rằng điều này nhất thiết phải như vậy. Chúng ta đã thấy những ví dụ khác về những cầu thủ phát triển sự nghiệp ở nước ngoài và trở lại đã thực sự cải thiện ĐTQG của họ.

Ví dụ về Chanathip, bây giờ chúng ta có thể thấy rằng anh ấy đang chơi ở một đẳng cấp hơn tất cả những người khác ở cấp độ AFF Cup sau khi được tiếp xúc với bóng đá ở Nhật Bản".

Bên cạnh đó, chuyên gia của tờ ESPN cũng phân tích thêm: "Tất nhiên, việc Quang Hải không ở Việt Nam đồng nghĩa với việc anh ít được tập luyện cùng ĐTQG và có thể vắng mặt ở nhiều đợt tập huấn mà HLV Park Hang Seo tổ chức.

Nhưng tôi thấy việc Quang Hải ra nước ngoài sẽ tích cực nếu như anh ấy được chơi bóng thường xuyên. Nếu trường hợp xảy ra là anh ấy không có số phút thi đấu thường xuyên ở châu Âu hoặc những thứ tương tự như vậy thì có tiêu cực. Tôi tin điều đó không chỉ ảnh hưởng đến ĐTQG Việt Nam mà cả sự tiến bộ của Quang Hải".

Trong khi đó, chia sẻ trên trang Zing, cựu tiền đạo Lê Công Vinh nói về vấn đề xuất ngoại của Quang Hải: “Tôi nghĩ đây là thời điểm Quang Hải nên ra nước ngoài thi đấu. Quang Hải lúc này đã gặt hái đầy đủ thành công cùng CLB Hà Nội, có hết các danh hiệu cá nhân, tập thể cùng tuyển Việt Nam. Có thể nói cậu ấy no nê thành tích rồi. Tôi nghĩ tiền bạc không phải là vấn đề lớn với Quang Hải. Với cầu thủ lớn, một lần xuất ngoại thi đấu cũng là động lực để họ phấn đấu.

Tôi nghĩ 25 tuổi là lúc phù hợp để trưởng thành, chín chắn. Cậu ấy đã trải qua quá trình từ U19, U23 và kinh nghiệm cùng tuyển Việt Nam. Tuổi này là quá đủ về bản lĩnh, tinh thần và trải nghiệm thi đấu. Quang Hải quá phù hợp chứ không phải phù hợp nữa”.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại