Thứ bảy, 28/01/2023 | 03:52
RSS

Thêm 1 trẻ nhỏ tử vong trong vụ nổ do tự chế pháo tại Đắk Lắk

Thứ hai, 26/12/2022, 20:45 (GMT+7)

Đến chiều nay, đã có thêm 1 trẻ nhỏ nữa trong vụ nổ do tự chế pháo tại thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) tử vong.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Thêm 1 trẻ nhỏ tử vong trong vụ nổ nghi do tự chế pháo tại Đắk Lắk

Bác sĩ kiểm tra thị lực cho cháu A. Ảnh: Báo Thanh niên

Liên quan vụ nổ do tự chế pháo xảy ra vào chiều 25/12 tại thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk), thông tin từ Công an huyện Krông Ana chiều 26/12 cho biết, đã có thêm 1 cháu nhỏ tử vong.

Theo đó, trường hợp tử vong là cháu N.Đ.B (12 tuổi). Cháu B. là nạn nhân thứ 2 tử vong trong vụ nổ này. Cháu B. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng bị đa chấn thương phức tạp ở vùng mặt, bỏng mắt, dập phổi… Đến 20 giờ tối 25/12, gia đình đã xin đưa cháu về nhà để lo hậu sự.

Trước đó, một nạn nhân khác trong vụ nổ là cháu B.G.T (11 tuổi) cũng đã tử vong. 2 cháu nhỏ khác liên quan đến vụ việc này là cháu N.M.T (12 tuổi) và N.Đ.B.A (9 tuổi, cùng trú trị trấn Buôn Trấp) được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Trong đó, cháu T. bị đa chấn thương ở vùng hàm mặt, vai, ngực, cẳng chân…bỏng mắt và sau đó đã được chuyển xuống một bệnh viện tại TP HCM để cấp cứu. Còn cháu A. đã tỉnh táo, có thể nói chuyện nhưng vẫn được các bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc đặc biệt vì bỏng, bị thương nhiều vùng trên cơ thể.

Thêm 1 trẻ nhỏ tử vong trong vụ nổ nghi do tự chế pháo tại Đắk Lắk

Nhiều người dân tập trung trước căn nhà nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Báo Thanh niên

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 25/12, tại nhà bà N.H. (ở thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) đã xảy ra vụ nổ lớn. Nghe tiếng nổ, nhiều người dân địa phương chạy đến hiện trường thì phát hiện 4 cháu nhỏ gồm: N.M.T., N.Đ.B. và B.G.T. và N.Đ.B.A., cùng trú tại thị trấn Buôn Trấp bị thương, nằm dưới nền nhà.

Tại hiện trường, một phần mái che trước của ngôi nhà bà H. bị hư hỏng. Dù đã được người dân nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu B.G.T. đã tử vong, 3 cháu còn lại bị thương nặng được các y bác sĩ tại bệnh viện cứu chữa.

Về nguyên nhân vụ nổ, bước đầu đã xác định được là do các cháu tự chế tạo pháo. Các cháu tự đặt mua thuốc nổ trên mạng sau đó mang về học theo hướng dẫn trên Youtube để chế tạo pháo. Trong quá trình chế tạo, không may thuốc phát nổ dẫn đến sự việc đau lòng.

Theo lời kể của cháu A., có người trong nhóm đã đặt hàng, mua thuốc nổ trên mạng với giá 200.000 đồng. Khi đang nhồi, nén thuốc nổ để làm pháo thì không may bị nổ. “Cả nhóm 6 người, nhưng 2 người ra ngoài chơi nên không sao, còn 4 người ở trong thì bị nạn”, cháu A. nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại