Thứ năm, 23/09/2021 | 07:34
RSS

Thế nào là điều trị giải nghẽn tĩnh mạch?

Thứ bảy, 18/03/2017, 18:46 (GMT+7)

Tham khảo phương pháp điều trị giải nghẽn tĩnh mạch hiệu quả cho bạn:

Điều trị giải nghẽn tĩnh mạch

Điều trị giải nghẽn tĩnh mạch

Về mặt sinh lý, trong huyết dịch tồn tại hệ thống làm tan albumin xơ, và hệ thống chống tan xơ trong huyết, giữ cho động thái sinh lý được cân bằng để huyết dịch tuần hoàn được bình thường.

Hệ thống làm tan albumin xơ bao gồm: Vật kích hoạt nguyên gốc men tan xơ, men tan xơ nguyên gốc và men tan xơ.

Hệ thống chống tan xơ bao gồm: vật ức chế kích hoạt và vật ức chế men. Thông thường trong huyệt dịch không có men tan xơ trôi nổi, dù tồn tại số lượng ít thường kết hợp với men chống tan xơ để không phát sinh tan albumin xơ.

Phương pháp điều trị giải nghẽn tĩnh mạch là nói con người sẽ phá hỏng sự cân bằng nói trên, dùng thuốc kích hoạt gôc men tan xơ để nó biến thành men tan xơ, nâng cao hoạt tính tan xơ, khiến trong cơ thể hình thành giải nghẽn huyết.

Nó chiếm địa vị nổi bật trong điều trị bệnh nghẽn mạch. Những năm gần đây, thuốc giải nghẽn thực hiện bỏ cũ đổi mới, điều trị giải nghẽn cơ tim chết cứng cấp tính đã có những bước tiến đột phá, điều trị giải nghẽn não chết cứng cũng thu được hiệu quả rất tốt trên lâm sàng.

Động mạch não bị tắc hoặc bị hẹp rất nặng làm cho huyết lưu trong não bị đứt quãng, bộ phận trung tâm não chỉ trong mấy phút đã bị tổn hại không tránh khỏi.

Điều trị giải nghẽn tĩnh mạch ở xung quanh bị thiếu huyết có thể thông qua tuần hoàn chân tay bên cạnh mà được cung cấp huyết duy trì cơ bản hoạt động điện. Sau khi não chết cứng, phải kịp thời cấp cứu dây nửa ngầm của não là khâu điều trị mấu chốt não chết cứng.

Nếu trong vòng 3 - 5 giờ vẫn không được cải thiện, thì việc thay thế huyệt ở dây nửa ngầm sẽ bị suy kiệt và làm cho sự tổn hại càng xấu thêm.

Điều trị giải nghẽn tĩnh mạch bằng cách dùng thuốc giải nghẽn cho tĩnh mạch phát sinh sau 3 giờ, làm cho huyết bị nghẽn tan ra, làm các huyết quản thông trở lại, huyết dịch lại tuần hoàn, cứu lấy bộ phận não nửa dây ngầm, thu hẹp diện tích chêt cứng, cải thiên viêc điều tri hồi phục.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus