Thứ ba, 14/07/2020 | 16:22
RSS

Thầy giáo bị học sinh và người nhà đánh gãy mũi ngay tại trường

Thứ năm, 30/08/2018, 09:59 (GMT+7)

Một học sinh cấp 3 dẫn theo hai người lớn vào trường tự xưng là phụ huynh của em này rồi lao đến đánh thầy giáo gãy xương mũi.

Học sinh dẫn người lớn vào trường đánh thầy giáo gẫy xương mũi
Học sinh dẫn người lớn vào trường đánh thầy giáo gẫy xương mũi. Ảnh NLĐ

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 30/8, ông Thái Văn Tài, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã nắm thông tin việc một học sinh cấp 3 dẫn người vào trường đánh thầy Khương Văn Bảo - Phó Bí thư đoàn trường, Tổ trưởng Tổ giám thị, dạy môn giáo dục công dân của Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột).

Theo báo cáo của Trường Cao Bá Quát, khoảng 7h5 phút ngày 25/8, tại Văn phòng Đoàn trường, thầy Bảo đang trực một mình thì có 2 người đàn ông tầm 40 tuổi đi tới và tự xưng là phụ huynh của học sinh Phạm Huy H. (lớp 10). Ngay sau đó, 2 người này đã lao tới đấm đá liên tiếp vào người thầy Bảo. 

Thầy Bảo tìm cách chạy ra ngoài sân trường và tri hô cầu cứu. Khi ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên khác chạy đến hỗ trợ thì các đối tượng trên đã bỏ đi.

Thầy Bảo được xác định bị thương ở mắt, gãy xương chính mũi, máu ra nhiều ướt cả áo. Sau khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã lập tức báo cơ quan công an đồng thời đưa thầy Bảo đến Bệnh viện Thiện Hạnh để cấp cứu, điều trị, theo báo Infonet.

Hiện nay, sau gần một tuần điều trị, sức khỏe của thầy Bảo cơ bản đã ổn định, thầy đã được xuất viện nhưng chưa thể tiếp tục đến trường giảng dạy được vì triệu chứng đau đầu, choáng váng.

Liên quan đến vụ việc này, bảo vệ nhà trường cũng báo cáo, tại thời điểm trên có khoảng 5 đối tượng đi xe máy tới trước cổng trường nhưng chỉ có 2 đối tượng dẫn học sinh Phạm Huy H vào Văn phòng Đoàn của nhà trường nơi thầy giáo Bảo đang trực. Sau khi đánh thầy Bảo, hai đối tượng này còn đe dọa đánh cả bảo vệ nhà trường.

Trao đổi với phóng viên, thầy Bảo cho biết: "Hôm thứ Sáu ngày 24/8, tôi phát hiện hai em học sinh (H, lớp 10 và H, lớp 11) đánh nhau trong trường nên tôi đã mời hai em học sinh vào Văn phòng Đoàn trường nhắc nhở, giải hòa sự việc. Sau đó, tôi mời hai em học sinh về lớp học bình thường. 

Tuy nhiên, đến sáng thứ Bảy ngày 25/8, khi tôi đang làm việc một mình tại Văn phòng Đoàn trường thì thấy em học sinh Phạm Huy H dẫn thêm 2 người đàn ông lạ mặt vào phòng tôi. Hai người này bất ngờ nhảy vào đánh tôi túi bụi nên tôi chỉ biết ôm đầu đỡ đòn và tìm cách chạy ra sân trường để cầu cứu".

Được biết, thầy Bảo đã công tác và giảng dạy tại Trường THPT Cao Bá Quát gần 13 năm nay. Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình phụ huynh có dẫn học sinh Phạm Huy H tới nhà riêng để thăm hỏi và xin lỗi thầy Bảo.

Theo ông Lê Văn Kiệt, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, nếu thầy Bảo sai thì cứ theo quy định của ngành để xử lý, còn học sinh sai phải xử lý nghiêm. Hành động xông vào trường hành hung giáo viên là không chấp nhận được. Việc này do em H. chủ mưu và đánh người là có tổ chức.


Xem thêm: 
Minh Vương nói gì sau siêu phẩm vào lưới Olympic Hàn Quốc​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN