Thứ sáu, 21/02/2020 | 05:44
RSS

Clip: Người đi đường thót tim nhìn học sinh đu bám ở cửa lên xuống, tài xế 'giả mù, giả điếc'

21-08-2018 19:15:18

Clip ghi lại cảnh các em học sinh đu bám ở cửa lên xuống xe đưa đón học sinh trong khi tài xế "giả mù, giả điếc" khi bị nhắc nhở khiến nhiều người lo ngại về độ an toàn khi tham gia giao thông.

Cộng đồng mạng đang truyền tay nhau đoạn clip dài 30 giây ghi lại cảnh học sinh đu bám ở cửa lên xuống của xe ô tô đưa đón học sinh trong khi xe vẫn đang di chuyển trên đường quốc lộ. Theo người chia sẻ đoạn clip, sự việc trên được quay vào chiều ngày 20/8 trên quốc lộ 1 (đoạn huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).

học sinh đu bám ở cửa lên xuống, học sinh đu bám ở cửa

học sinh đu bám ở cửa lên xuống, học sinh đu bám ở cửa
Hình ảnh các em học sinh đu bám ở cửa lên xuống như đang chơi đùa với tử thần khiến người đi đường thót tim. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung đoạn clip, ô tô đưa đón học sinh mang BKS 86B-009.97 phóng vun vút trên đường quốc lộ trong khi bên trong xe học sinh đứng ngồi đông nghẹt và phải đứng tràn xuống cửa lên xuống của xe. Điều gây tranh cãi là cửa không hề đóng và khi những người đi đường nhắc nhở thì tài xế lại “giả mù, giả điếc”.

học sinh đu bám ở cửa lên xuống, học sinh đu bám ở cửa
Thật đau xót nếu như có em học sinh nào đó lơ là hay chẳng may tuột tay. Ảnh cắt từ clip

“Trời ơi là trời. Sao tài xế có thể điều khiển xe chạy kiểu này được chứ. Các em còn rất nhỏ, đu bám ở cửa ô tô như vậy rất nguy hiểm. Chỉ cần một em chen lấn, đùa giỡn thì có rất nhiều em khác sẽ rớt ngay xuống đường. Tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc và tước bằng vĩnh viễn tài xế ô tô này”, Facebook Nguyễn Linh bức xúc.

Trong khi đó, Facebook Nam Trần cho rằng cơ quan chức năng cần chấn chỉnh ngay việc vi phạm an toàn giao thông của các tài xế ô tô đưa rước học sinh trên địa bàn này. “Giờ tan trường trên ô tô đưa rước, học sinh đông thì bình thường nhưng đông và đứng kiểu này là không chấp nhận được. Cần phải tăng cường thêm ô tô để chở các em đi đến trường và về nhà an toàn”, Facebook Nam Trần chia sẻ.

Liên quan đến clip, trả lời báo Dân Việt ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị địa phương vào cuộc xác minh để chấn chỉnh.

Ông Nguyễn Quốc Nam, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận thông tin đã nắm được vụ việc và đang kiểm tra để có hình thức xử lý đối với tài xế điều khiển ô tô chạy kiểu đánh cược mạng sống của học sinh.


Ớn lạnh cảnh học sinh đu bám cửa ô tô đưa rước như xiếc, tài xế vẫn giả mù”

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN