Thứ hai, 17/02/2020 | 07:34
RSS

Rơi nước mắt gia cảnh của vợ chồng tử vong khi cứu 2 học sinh đuối nước ở Hà Giang

18-08-2018 11:21:41

Hai vợ chồng cứu 2 học sinh đuối nước nhưng không may cả 4 người tử vong ở Hà Giang có hoàn cảnh khó khăn, 3 con còn nhỏ dại.

Gia cảnh đau lòng của vợ chồng cứu trẻ đuối nước, tử vong
Hiện trường nơi vợ chồng cứu trẻ đuối nước, tử vong. Ảnh Tri thức trực tuyến. 

Chiều ngày 17/8, ông Lầu Mí Chơ – Chủ tịch UBND xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong, cả 4 nạn nhân đều ở thôn Há Đề, xã Sính Lủng.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 16/8, hai em Sình Mí Pó (8 tuổi) và em Sình Mí Sung (13 tuổi) rủ nhau trèo qua hàng rào vào câu cá tại hồ treo xã Sính Lủng. Do không cẩn thận nên cả 2 em ngã xuống hồ. Lúc này, hai vợ chồng anh Sùng Mí Già và chị Ly Thị Súng đang cắt cỏ gần đấy. Anh Già đã nhảy xuống hồ để cứu hai cháu bé, Dân trí đưa tin.

Thấy chồng không trèo lên được chị Súng đã đưa tay kéo chồng. Nhưng do thành hồ trơn, chị Súng trượt chân ngã xuống hồ. Một số người dân phát hiện nên đã tìm cách cứu vớt nạn nhân đồng thời báo lực lượng chức năng.

Chính quyền địa phương cũng huy động lực lượng ở xã đến vớt 4 nạn nhân trên. Đến khoảng 16h cùng ngày, thi thể 4 nạn nhân đã được đưa lên bờ.

Vợ chồng anh Già - chị Súng có 3 người con, 2 cháu lớn là con gái đang học lớp 7 và tiểu học, một cháu nhỏ hơn học mẫu giáo. Kinh tế gia đình khó khăn, thường ngày, anh Già đi học ở trường, chị Súng ở nhà làm nương rẫy và chăm con, theo báo Giao thông.

"Ngỡ mong Già học xong có thể về đỡ đần vợ và cha mẹ nào ngờ, số nó khổ quá. Rồi đây 3 đứa nhỏ biết sống thế nào. Hiện vợ chồng tôi đang chăm sóc các cháu nhưng già yếu rồi lại hay đau ốm, không biết có thể chăm sóc các cháu đến khi nào. Nhìn 3 đứa nhỏ loắt choắt phục bên linh cữu cha mẹ mà tôi đau thắt lòng", ông Sùng Chúa Sá (62 tuổi, bố anh Già) nghẹn ngào.

Ông Lầu Mí Chơ, Chủ tịch UBND xã Sính Lủng cho biết, vợ chồng anh Già sống rất hòa thuận, hiền lành ở địa phương dù kinh tế khó khăn. "Giờ 2 vợ chồng Già mất rồi còn các con nhỏ ông bà nội đang chăm nhưng cũng rất khó vì ông bà tuổi cao sức yếu. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ các cháu để được tiếp tục đến trường", ông Chơ nói.


Hưng Yên: Phát hiện 2 nữ sinh tử vong trong đêm với nhiều vết thương tích trên người​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN