Thứ sáu, 03/02/2023 | 23:56
RSS

Thầy cô đội mưa cổ vũ, Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

Chủ nhật, 02/09/2018, 14:31 (GMT+7)

Xuất sắc vượt qua 3 đối thủ, Nguyễn Hoàng Cường trở thành quán quân thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 240.

Với 240 điểm sau khi hoàn thành cả 4 phần thi, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường đến từ lớp 12B5 (chuyên Pháp), THPT Hòn Gai – Quảng ninh đã giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Chiến thắng của Hoàng Cường khiến các cổ động viên nghẹt thở khi Hoàng Cường là thí sinh có điểm số thấp nhất ở sau vòng Khởi động.

Nguyễn Hoàng Cường trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia Tại Đường lên đình Olympia, Hoàng Cường là người nắm giữ 3 kỷ lục gồm: Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động; điểm thi quý cao nhất (320 điểm); tổng điểm cao nhất (370 điểm). Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, giải nhì thuộc về Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị). Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) và Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP HCM) cùng được trao giải ba. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chương trình, 4 nhà leo núi vào tới trận chung kết, không có ai học trường chuyên.

Với sự nỗ lực của mình, Hoàng Cương nhận phần thưởng 35.000 USD để phục vụ cho việc du học (nơi học do lựa chọn của thí sinh) và học bổng 100% tại Đại học Swinburne (Australia) trong 4 năm. Nếu thí sinh không đi du học sẽ không nhận được số tiền 35.000 USD.


Thầy cô, bạn bè và người thân đội mưa cổ vũ cho Hoàng Cường. Ảnh Xuân Quảng

Nguyễn Hoàng Cường là học sinh giỏi suốt 11 năm liên tục và rất giỏi tiếng Pháp. Trước khi vào năm học mới, Hoàng Cường cho biết đã đọc hết SGK lớp 12. Các môn học yêu thích của Hoàng Cường là Văn, Sử, Địa, Hóa. Cậu bạn này được bạn bè cùng lớp đặt cho biệt danh "bác học”.

Thầy Nguyễn Linh - hiệu trưởng THPT Hòn Gai chia sẻ Hoàng Cường là cậu học trò có khả năng tự học cao, trí nhớ tốt, đọc một cuốn sách có thể nhớ 80-90%.

Bảng thành tích của Hoàng Cường còn có huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. Cường là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.

Nguyễn Hoàng Cường, Đường lên đỉnh Olympia
Hoàng Cường hạnh phúc trong vòng tay ba. Ảnh chụp màn hình

Bất chấp mưa gió, sáng 2/9, Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh huy động khoảng 3.000 học sinh của các Trường THPT Hòn Gai, THPT Văn Lang, THPT Ngô Quyền và THPT Chuyên Hạ Long tới cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường tại quảng trường 30/10.

"Tôi muốn mọi người nhớ tới Quảng Ninh không chỉ có Vịnh Hạ Long mà còn có Hoàng Cường - người đã giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18". Chủ nhân của vòng nguyệt quế Olympia năm nay khẳng định trước "giờ G".

Xem thêm: Danh tính thiếu nữ Việt khiến dân tình ‘ghen tị’ vì được xem World Cup tại Nga

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN