Thứ năm, 21/10/2021 | 15:42
RSS

Thấy 4 dấu hiệu này có thể mối quan hệ đang trên đà kết thúc

Thứ hai, 25/01/2021, 07:20 (GMT+7)

Chuyện tình yêu luôn khiến bạn phải bận tâm suy nghĩ vì nó ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống. Khi có những dấu hiệu này chứng tỏ mối quan hệ đã trên đà kết thúc.

Không còn mục tiêu chung

Khi một mối quan hệ tình cảm nhất, bạn và tôi sẽ trở thành "chúng ta". "Chúng ta" có những mục tiêu chung cho tương lai chẳng hạn như cùng nhau mua nhà, mua xe và có con.

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến khoảng cách trong mối quan hệ là do mục tiêu của hai người không thống nhất.

Những gì bạn muốn là những gì bên kia đang cố gắng chống lại; những gì bên kia mong muốn là những gì bạn thực sự muốn thoát ra. Bằng cách này, bạn càng muốn thuyết phục đối phương bao nhiêu thì bạn càng bị “phản lực” tác động bấy nhiêu, những lỗ hổng và khoảng cách ngày càng rộng.

Vì vậy, tình yêu hay hôn nhân hạnh phúc luôn là vui mừng trước thành công của nhau, lo lắng về thất bại của nhau, sẽ không bao giờ rời xa và chiến đấu bên nhau.

Ảnh minh họa. 

Không còn chủ đề phổ biến

Chỉ cần bạn quan sát kỹ một chút sẽ thấy nam nữ khi yêu luôn có những điều muốn nói. Gọi điện và nhắn tin dường như là những việc quan trọng nhất trong ngày mặc dù hơn 90% các chủ đề liên quan là vô nghĩa. Nhưng những điều vô nghĩa này đều là những lời yêu thương.

Một cảm giác thờ ơ có lẽ bắt đầu khi không có gì để nói. Hai người không còn cùng chủ đề, dù đã chuẩn bị đủ kiên nhẫn và dũng khí, họ sẽ thấy rằng họ chỉ đang nói một mình. Hai người cảm thấy dường như đối phương không thể thấu hiểu mình, bản thân mình cũng không hiểu đối phương cần gì và muốn gì. Các vấn đề cứ thế hình thành, từ những chuyện nhỏ nhặt, theo thời gian sẽ phát triển lớn dần lên.

Tức giận bởi tất cả mọi thứ

Tất cả mọi thứ liên quan tới mối quan hệ hiện tại đều khiến bạn như "phát điên". Chỉ cần ai đó vô tình chạm vào sự khó chịu của bạn, coi như kẻ đó đã là kẻ xấu số. Và đối phương cũng vậy, có thể họ không làm gì sai, nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy không hài lòng, hoặc luôn luôn có cảm giác khó chịu không thể lý giải được.

Ảnh minh họa. 

Không còn ngủ chung giường

Khi yêu, người ta sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi khi gặp nhau, luôn mong được gần nhau mỗi ngày. Bạn có yêu một người hay không, cơ thể bạn không thể nói dối.

Nếu ngay cả nhìn đối phương cũng cảm thấy ngăn trở chính mình, đừng nói đến việc hai người còn có thể nương tựa lẫn nhau.

Nếu hai người thà ngủ một mình còn hơn để người kia sưởi ấm thì mối quan hệ đã gần như xuống bờ vực thẳm.

Khi tất cả những giao tiếp thể xác không còn, bạn sẽ chỉ cảm thấy người kia ngày càng xa mình, bạn không còn sức để duy trì mối quan hệ này nữa.

T. Linh (Theo Aboluowang)
Theo Gia Đình Việt Nam