Thứ sáu, 12/04/2024 | 22:27
RSS

Thanh tra đột xuất các cuộc đấu giá có sự tham gia của vợ chồng Đường 'Nhuệ'

Thứ bảy, 20/06/2020, 06:51 (GMT+7)

Cần kiểm tra, rà soát, báo cáo Bộ Tư pháp các vụ việc đấu giá tài sản có sự tham gia của Đường Nhuệ, xử lý theo thẩm quyền và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm.

Theo báo Tổ quốc, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp sáng 19/6, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc vừa qua, một số cán bộ của Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình bị bắt liên quan đến vụ án Đường "Nhuệ", Bộ đã có giải pháp, biện pháp gì để chấn chỉnh?.

Trả lời câu hỏi này, Bà Đặng Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về việc có dấu hiệu thao túng, thông đồng trong hoạt động đấu giá sử dụng đất của Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương tại tỉnh Thái Bình, Bộ Tư pháp đã có công văn đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình kiểm tra, rà soát, báo cáo Bộ Tư pháp các vụ việc đấu giá tài sản có sự tham gia của vợ chồng này.

Các cuộc đấu giá có sự tham gia của vợ chồng Đường 'Nhuệ' bị thanh tra
Vợ chồng Đường Nhuệ Ảnh: Internet

“Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình, Bộ Tư pháp đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra toàn bộ các vụ tổ chức đấu giá có sự tham gia của vợ chồng Đường “Nhuệ”. Thực hiện thủ tục thu hồi chứng chỉ hành nghề đấu giá tài sản của 2 đấu giá viên thuộc trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình” - Tiền Phong trích lời bà Hoa nói.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, tăng cường biện pháp quản lý đấu giá tài sản trong thời gian tới, với sự tham gia của nhiều bộ, ngành có liên quan. Bởi một hoạt động bán đấu giá khi có vi phạm, không phải trách nhiệm hoàn toàn thuộc về Bộ Tư pháp, mà còn trải qua rất nhiều khâu. Đối với Bộ Tư pháp, chủ yếu liên quan quy trình, quy định, trình tư, thủ tục bán đấu giấy và việc lựa chọn các tổ chức bán đầu giá như thế nào.

Bởi một hoạt động bán đấu giá khi có vi phạm, không phải trách nhiệm hoàn toàn thuộc về Bộ Tư pháp, mà còn trải qua rất nhiều khâu. Đối với Bộ Tư pháp, theo bà Hoa, chủ yếu liên quan quy trình, quy định, trình tư, thủ tục bán đấu giấy và việc lựa chọn các tổ chức bán đầu giá như thế nào.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN