Thứ hai, 15/08/2022 | 16:42
RSS

Thành Phố London chỉ có 24 trường hợp mắc Covid-19 mới mỗi ngày

Thứ sáu, 15/05/2020, 14:33 (GMT+7)

Số liệu thống kê tại thành phố cho biết, chỉ có 24 người đang mắc Covid-19 mỗi ngày ở London.

Thành Phố London chỉ có 24 trường hợp mắc Covid-19 mới mỗi ngày
Thành Phố London chỉ có 24 trường hợp mắc covid-19 mới mỗi ngày. Ảnh minh họa Internet

Theo The Telegraph thông tin, một mô hình mới cho thấy, với dự báo dự đoán thống kê này, virus có thể bị xóa sổ tại thủ đô nước Anh trong vòng hai tháng tới.

Phân tích của Y tế công cộng Anh và Đại học Cambridge tính toán rằng tỷ lệ lây nhiễm của virus đã giảm xuống con số đáng kể tại Luân Đôn, cứ sau 3.5 ngày, số ca mắc mới lại giảm một nửa.

Nếu các trường hợp tiếp tục giảm với tốc độ hiện tại, virus corona sẽ hầu như sẽ bị loại bỏ hoàn toàn tại thủ đô này vào cuối tháng, việc đó đặt ra câu hỏi về việc, các biện pháp cách ly chặt chẽ có cần tiếp tục hay không tại đây.

Theresa Villiers, cựu bộ trưởng nội các, chia sẻ trên Telegraph: "Những con số này là tin tốt. Điều đó cho thấy các biện pháp giãn cách đã hoạt động và tôi nghĩ chúng ta có thể xem xét các trường hợp nới lỏng hơn nữa giãn cách ở London."

"Một lần nữa, điều quan trọng là chúng tôi tìm mọi cách để cho nền kinh tế phục hồi - và London là cường quốc của nền kinh tế.", cựu bộ trưởng nội các khẳng định.

Một thống kê trên Telegrap cho thấy rằng cứ 10 người nhiễm virus ở London thì sẽ truyền lại cho bốn người. Nhiều cộng đồng đã bày tỏ lo ngại rằng những người đi phượt trong ngày từ thủ đô sẽ lây lan virus trong các chuyến thăm tới các điểm làm đẹp vào cuối tuần này sau khi các quy tắc giãn cách xã hội được nới lỏng một phần.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy mối đe dọa lớn hơn bây giờ có thể là đối với người London từ những nơi khác trong nước.

Trước đó, vào cuối tháng 3, tại thời điểm cao nhất của sự lây nhiễm, London và Madrid đang đối mặt đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ hơn vùng Lombardy của Italy với số người chết tăng gấp đôi cứ sau hai ngày. 

Một nghiên cứu gần đây của Financial Times cho thấy, số ca tử vong ở một số thành phố ở châu Âu đang nhanh chóng vượt xa mức tử vong trung bình ngay tại quốc gia của họ, dẫn thông tin từ Báo quốc tế

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN