Thứ hai, 20/09/2021 | 12:41
RSS

Thành phố Lạng Sơn lập chốt dã chiến kiểm dịch y tế tại 3 chợ đầu mối

Thứ bảy, 04/04/2020, 19:45 (GMT+7)

UBND thành phố Lạng Sơn chỉ đạo lực lượng chức năng lập các chốt dã chiến kiểm soát y tế tại cổng chính các chợ.

Thông tin trên báo Lạng Sơn cho biết, bắt đầu từ ngày 3/4, UBND thành phố Lạng Sơn chỉ đạo lực lượng chức năng thành phố (công an, y tế, dân quân) lập các chốt dã chiến kiểm soát y tế tại cổng chính các chợ đầu mối.

Theo đó, việc siết chặt kiểm soát y tế tại các chợ sẽ được thành phố Lạng Sơn triển khai đến ngày 15/4 hoặc đến khi có chỉ đạo mới tại các chợ: Chi Lăng (phường Chi Lăng), Giếng Vuông (phường Hoàng Văn Thụ) và Bờ Sông (phường Đông Kinh).

Tại các chốt này, lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế (đo thân nhiệt, ghi thông tin, địa chỉ, việc chấp hành đeo khẩu trang…) đối với người ra, vào, tiểu thương tại các chợ.

Thành phố Lạng Sơn lập chốt dã chiến kiểm dịch y tế tại 3 chợ đầu mối

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người vào chợ Chi Lăng. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Các cơ quan chức năng cũng yêu cầu các chợ đóng tất cả các cổng phụ, mọi hoạt động đi lại phải đi qua cổng chính; các tiểu thương đóng các quầy không phải hàng hóa thiết yếu, tập trung kinh doanh lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bắt đầu từ ngày 3/4, Lạng Sơn đã lập xong 7 chốt kiểm dịch y tế liên ngành và bố trí đầy đủ lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19

Nhiệm vụ chính của các chốt kiểm dịch là kiểm tra, kiểm soát đối với người và tất cả các phương tiện giao thông đường bộ vào tỉnh; kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên các phương tiện giao thông vào tỉnh.

Cụ thể, các chốt kiểm dịch được bố trí tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ thuộc các quốc lộ: 1A, 1B, 4A, 4B tại các xã: Minh Sơn, Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng); thị trấn Đồng Mỏ, xã Mai Sao (huyện Chi Lăng); Vũ Lễ (Bắc Sơn); Chí Minh (huyện Tràng Định) và xã Bắc Lãng (huyện Đình Lập).

Các lực lượng chức năng làm việc tại các chốt gồm: y tế, công an, quân đội, dân quân và một số lực lượng liên quan.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN