Thứ hai, 15/04/2024 | 18:48
RSS

Thanh niên lơ lửng trên nóc nhà đòi tự tử vì thấy nhà mình thuê cháy rụi

Chủ nhật, 29/03/2020, 11:47 (GMT+7)

Khi thấy nhà mình thuê bị cháy rụi, anh Q. leo lên nóc nhà hàng xóm đòi tự vẫn. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã động viên anh Q. xuống đất an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 28/3, căn hộ 2 tầng trên đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh bất ngờ bốc cháy. Phát hiện cháy, người dân sống xung quanh đã báo tin cho lực lượng chức năng.

Ngay khi nhận được tin báo, Trung tâm 114, Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động 4 xe chữa cháy cùng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường dập tắt đám cháy, đồng thời cùng người dân đã di dời các vật dụng, tài sản ra nơi an toàn, kịp thời ngăn chặn đám cháy lan sang khu vực lân cận. Đám cháy cũng được dập tắt sau đó không lâu.

Được biết, đây là căn nhà do anh Trần Ngọc B. (SN 1978, trú Hà Huy Tập) làm chủ, hiện đã cho anh Q. thuê lại từ lâu.

Thanh niên lơ lửng trên nóc nhà đòi tự tử vì thấy nhà mình thuê cháy rụi
Hiện trường vụ việc. Ảnh: KTĐT

Tại thời điểm đám cháy bùng phát, anh Q. không ở nhà. Trong lúc chữa cháy, lực lượng chức năng phát hiện thêm một đàn thú cưng của anh Q. bị mắc kẹt trong đám cháy và đã giải cứu đưa ra ngoài.

Khi nghe thông tin căn nhà mình thuê bị cháy, anh Q. đã có mặt tại hiện trường. Người này có những biểu hiện không bình thường do chứng kiến tài sản, hàng hóa bị thiêu rụi. Sau đó, anh Q. bất ngờ leo lên nóc nhà hàng xóm đòi tự vẫn.

Phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an TP Vinh và các chiến sĩ PCCCC đã động viên, thuyết phục anh Q., đồng thời trải đệm hơi phía dưới đề phòng người này nhảy xuống đất. Sau một hồi thuyết phục, anh Q. đã từ bỏ ý định tự vẫn, được lực lượng chức năng đưa xuống đất an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN