Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:12
RSS

Thanh niên bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ đang bị truy tố tội Cố ý gây thương tích

09-10-2018 16:12:37

Anh Hùng - nạn nhân bị chém dã man phải cắt bỏ một chân, thừa nhận bản thân mới được tại ngoại và sắp bị tòa đưa ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích.

Thanh niên bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ
Thanh niên bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ đang điều trị tại bệnh viện

Như đã đưa tin, khoảng 22h30 ngày 2/10 tại TX. Phú Thọ, anh Vũ Mạnh Hùng (24 tuổi, ở phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) bị nhóm côn đồ chém phải cắt bỏ chân trái, bàn chân phải cũng bị thương tích rất nặng hiện đang cấp cứu trong Bệnh viện Việt Đức.

Ngày 9/10, anh Hùng vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tích cực điều trị, vết thương cũng đã tiến triển khá tốt. Trước đó, anh Hùng được xác định đã bị nhóm khoảng 4 đối tượng bịt mặt, cầm dao truy sát trong đêm ở đường Trường Trinh, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ gây thương tích khiến anh bị cắt bỏ phần chân trái, chân phải và tay cũng bị chém thấu xương. 

Chia sẻ với PV, anh Hùng cho hay, anh không nhìn rõ mặt nhóm đối tượng. Tuy nhiên, anh cũng phán đoán được người có thể gây ra thương tích cho mình. Sự việc này anh cũng đã khai báo với công an và hiện Công an thị xã Phú Thọ vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.

Anh Hùng cho biết, anh lấy vợ từ khi 19 tuổi và hiện có một con gái 4 tuổi. Con gái anh đang ở với bà ngoại, cháu biết bố nằm viện nhưng không biết gặp nạn nặng như thế này.

Chân trái của anh Hùng phải cắt bỏ, chân phải cũng bị thương khá nặng

"Gia đình tôi vẫn giấu không cho con gái biết. Cháu mà biết bố bị như vậy chắc buồn lắm. Tôi cũng cố gắng mạnh mẽ để người thân không buồn. Mấy ngày qua vợ tôi cũng luôn bên cạnh chăm sóc, động viên tôi", anh Hùng nói.

Anh Hùng cũng thừa nhận, bản thân anh đang bị xem xét về tội cố ý gây thương tích hồi tháng 5 vừa qua khi xảy ra xô xát với một số người bị công an tạm giữ và mới cho tại ngoại không lâu. Hiện vụ việc này vẫn đang chờ toà án đưa ra xét xử. Thế nhưng, khi phiên tòa chưa diễn ra, Hùng lại gặp nạn phải cắt bỏ chân và bị thương nhiều nơi trên cơ thể. 

"Sự việc tôi bị chém trọng thương đăng tải lên mạng có nhiều ý kiến trái chiều, thương có, chỉ trích có, chửi mắng có. Tôi chỉ mong công an sớm làm rõ những người gây ra thương tích cho mình để họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", anh Hùng chia sẻ.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Thọ đang khẩn trương truy tìm nhóm đối tượng gây án.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN