Chủ nhật, 17/02/2019 | 15:50
RSS

Bố của thanh niên bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ: 'Nhóm côn đồ chém triệt đường sống con tôi'

08-10-2018 22:10:46

Người thân xuống bệnh viện nhìn thấy nạn nhân đang được các bác sĩ sơ cứu không dám tin vào mắt mình. Nhóm côn đồ ra tay dã man quá, chân trái nạn nhân bị chém nát, chân phải cũng có nhiều vết chém.

Thanh niên bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ
Thanh niên bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ, bố nạn nhân đau đớn kể lại sự việc

Liên quan đến sự việc anh Vũ Mạnh Hùng (24 tuổi, ở phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) bị nhóm côn đồ chém phải cắt bỏ chân, ngày 8/10, (Công an thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đang điều tra làm rõ vụ án Cố ý gây thương tích.

Theo đó, anh Hùng bị 4 đối tượng cầm dao chặt nhiều nhát vào chân gây thương tích khiến anh phải cắt bỏ một phần chân trái, bàn chân phải cũng bị thương tích rất nặng hiện đang cấp cứu trong Bệnh viện Việt Đức.

Sau gần một tuần điều trị tích cực tại khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức, hiện tại các vết thương trên cơ thể Hùng đã dần ổn định.

Chia sẻ với PV, ông Vũ Ngọc Lâm (SN 1957, bố anh Hùng) cho biết, từ khi con trai ông xảy ra chuyện đến nay ông chưa một ngày được ngủ ngon giấc. 

Khi nhận được điện thoại báo tin con trai ông gặp nạn, ông bủn rủn tay chân, nghĩ thương con bị nhóm đối tượng chém dã man.

Sức khỏe nạn nhân đã dần ổn định
Sức khỏe nạn nhân đã dần ổn định

"Khi xuống bệnh viện nhìn thấy con trai đang được các bác sĩ sơ cứu mà tôi không dám tin vào mắt mình. Nhóm côn đồ ra tay dã man quá, chân trái con tôi bị chém nát, chân phải cũng có nhiều vết chém. Trên cánh tay thằng bé cũng bị một vét chém vào tận xương", ông Lâm nhớ lại. 

Theo ông Lâm, khi nhìn thấy vết thương của con trai ông nhờ các bác sĩ sơ cứu cầm máu cho con trai rồi xin chuyển xuống tuyến dưới để điều trị.

Khi xuống Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ thăm khám và thông báo chân tay con ông giờ không quan trọng, quan trọng phải giữ được tính mạng.

Sau khi các bác sĩ kiểm tra vết thương, tiến hành sơ cứu cầm máu cho Hùng từ 3h đến 9h ngày 3/10, mới xong. 

Chân trái của Hùng phải cắt bỏ
Chân trái của Hùng phải cắt bỏ

Sau đó, con trai ông Lâm mổ cắt một phần chân trái để bảo toàn tính mạng. Bởi phần chân này bị chém rất nhiều nhát gần như đã hỏng. 

Cách đây một thời gian vợ Hùng xuống Hà Nội buôn bán quần áo còn chồng thì làm ở thị xã Phú Thọ. 

Ngửa hai lòng bàn tay chai sạn lên, ông Lâm buồn rầu nói cuộc sống gia đình mình rất khó khăn và được xếp vào danh sách hộ nghèo của địa phương. Măc dù đã ngoài 60 tuổi nhưng ông Lâm vẫn phải bươn trải để có kinh tế lo cho gia đình. 

Ông Lâm cho hay, ở địa phương con trai ông góp vốn với người khác để hoạt động theo phương thức tín dụng đen. 

Chính vì công việc như vậy nên Hùng cũng có những mâu thuẫn ngoài xã hội và việc bị đánh là điều khó tránh khỏi. 

"Nhóm côn đồ này quá dã man, bọn chúng chém để triệt đường sống của con tôi. Khi thằng bé nằm ngã gục chúng vẫn kéo chân ra chém chẳng khác gì băm chuối. Giờ thằng bé một chân cụt ngón cái và bị thương nhiều nhát còn chân trái bị cưu từ đầu gối", ông Lâm buồn bã nói.

Mẹ của nạn nhân bàng hoàng khi nhận tin con bị chém
Mẹ của nạn nhân bàng hoàng khi nhận tin con bị chém

Ngoài ra, ông Hùng cho biết thêm, trước khi Hùng bị chém vào đêm 2/10, thì con trai ông và một người khác cũng hoạt động lĩnh vực tín dụng đen trên địa bàn phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ mâu thuẫn với nhau. 

Mâu thuẫn này đã diễn ra từ lâu và trước khi Hùng bị chém khoảng một tuần hai bên có xảy ra cãi vã. Hiện gia đình ông Lâm mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ kẻ đã chém con trai ông và trừng trị đích đáng theo pháp luật. 

Còn bà Nguyễn Thị Dung (mẹ Hùng) chia sẻ, thời điểm con trai bà bị chém, bà vào Nam có việc. Khi nhận được được tin báo con bị chém trọng thương và phải nhập viện cấp cứu. Ngay sáng hôm sau, bà Dung tức tốc đặt vé máy bay về Hà Nội.

"Về nhìn thấy 2 chân con tôi như đứt từng khúc ruột. Nhóm côn đồ chém thằng bé nát cả 2 chân. Cháu tỉnh dậy chúng tôi cũng chỉ biết động viên, an ủi", bà Dung nói.

Xem thêm: Côn đồ lộng hành, chém phá làng quê

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN