Chủ nhật, 01/08/2021 | 23:50
RSS

Thanh niên 18 tuổi phóng xe máy 104km/giờ, cố tình tông CSGT

Thứ sáu, 06/11/2020, 17:13 (GMT+7)

Ngày 6/11, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái cho biết vừa phát hiện, xử lý một trường hợp điều khiển xe máy chạy với tốc độ 104km/giờ.

Theo thông tin ban đầu từ báo NLĐ, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 5/11, trên tuyến đường Âu Cơ thuộc tổ 12, phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái), lực lượng CSGT tỉnh này đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một xe máy hiệu Yamaha Exciter mang BKS 21B1-453.87 chạy từ Cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào TP. Yên Bái với vận tốc 104km/giờ.

Lập tức tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái đã ra tín hiệu dừng lại kiểm tra, song người điều khiển xe máy không chấp hành mà còn cố tình tông CSGT để bỏ chạy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT đường bộ số 1 xác minh chủ phương tiện Yamaha Exciter biển kiểm soát 21B1-453.87 là Sầm Ngọc C., hộ khẩu thường trú tại xã Bảo Ái, huyện Yên Bình. Sau khi xác minh theo địa chỉ trên được biết anh Sầm Ngọc C. đã bán chiếc xe mô tô trên cách đây 2 năm cho một người khác ở thành phố nhưng không rõ là ai.

Thanh niên 18 tuổi phóng xe 104km/giờ, cố tình tông CSGT
Hình ảnh Hùng vi phạm tốc độ. Ảnh: Dân Trí

Qua công tác nghiệp vụ, Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã xác định người điều khiển xe là Lương Quang Hùng (SN 2002, hộ khẩu thường trú tại thôn Hương Giang, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình).

Ban đầu Hùng không nhận là người vi phạm và nói là chiếc xe nói trên đang ở Hà Nội Sau đó, Lương Quang Hùng khai nhận đang giấu xe tại thị trấn Yên Bình. Lập tức, Đội CSGT đường bộ số 1 phối hợp với Ban Công an xã Đại Đồng (Yên Bình) và gia đình đưa phương tiện về trụ sở để tiến hành điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và làm bản tường trình, bản kiểm điểm nhận rõ hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Lực lượng chức năng xác định Lương Quang Hùng vi phạm 5 lỗi: Chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h; Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; Không giấy phép lái xe; Không có đăng ký xe. Áp dụng theo nghị định 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019, với các lỗi vi phạm trên Hùng sẽ phải tuân thủ với tổng mức phạt 6,8 triệu đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN