Thứ hai, 14/06/2021 | 22:56
RSS

Thanh Lam lần đầu hát “Kiều ca” trong liveshow “Tiền duyên” của Nguyễn Vĩnh Tiến

Thứ ba, 22/10/2019, 21:43 (GMT+7)

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cho biết, liveshow “Tiền duyên” của anh sẽ hội tụ rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Thái Thuỳ Linh, Thuỳ Chi…

Sáng 22/10, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã công bố liveshow của mình với tựa đề “Tiền duyên” có sự tham gia của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Thái Thuý Linh, Thuỳ Chi, Đinh Hiền Anh… Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đóng vai trò là người biên tập và giám đốc âm nhạc dưới sự cố vấn của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Thanh Lam lần đầu hát Kiều ca trong liveshow Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Ảnh: Hoà Nguyễn

Chia sẻ về liveshow, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cho biết: “Tôi quyết định làm liveshow cách đây 2 tháng. Tôi đủ chiêm nghiệm, kinh nghiệm để tổng kết âm nhạc của mình. Đây là lần đầu tiên làm đêm nhạc quy mô với dàn ca sĩ tài năng, tôi muốn khán giả có thể cảm nhận được rõ ràng những gì mình đã làm được trên các lĩnh vực mà mình tham gia, từ thơ, văn, kiến trúc, hội hoạ, âm nhạc....

Thực sự để làm một liveshow với dàn nhạc dây, với êkíp, ca sĩ, kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng… là rất tốn kém. Tuy nhiên, vé mức giá 6 triệu đồng/đôi không có nhiều, chủ yếu mức giá vé bán sẽ từ 1-4 triệu đồng/đôi. Nhưng đây cũng là giá vé mà BTC sẽ còn điều chỉnh. Khi quyết định làm liveshoư này, điều tôi hay cả êkíp nghĩ đến không phải là lỗ hay lãi. Mà chúng tôi làm đêm nhạc để giới thiệu với công chúng những tác phẩm của mình. Những “đứa con tinh thần” sẽ được đến gần với khán giả, được khán giả biết đến nhiều hơn, đó sẽ là hạnh phúc, là niềm vui của mỗi người nghệ sĩ như chúng tôi”, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chia sẻ.

Khi được các nhà báo hỏi về chuyện tình cảm, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến có vẻ ngại ngùng. Anh bảo, anh ngại nói về tình yêu bởi không hiểu tình yêu và phụ nữ thì rất phức tạp.

Thanh Lam lần đầu hát Kiều ca trong liveshow Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết: “Làm một chương trình bao giờ chúng ta cũng bị lỗ, đó là sức khỏe Đồng hành với lỗ là lãi. Và cái lãi này chỉ người trong cuộc mới biết, đó là lãi những nụ cười, những giọt nước mắt, những ánh mắt yêu thương.

Tôi đóng góp cho show Nguyễn Vĩnh Tiến với vai trò là người cố vấn và niềm tin. Đôi khi tôi chẳng làm gì cho người nghệ sĩ ấy cả, nhưng Tiến nhìn thấy tôi là yên tâm. Đấy là điều tôi nghĩ là quan trọng nhất, bởi có những con người nhìn vào mình không cảm thấy yên tâm, nhưng có những người làm việc gì lớn nhìn thấy nhau, bên cạnh nhau thì yên tâm.

Tiến là một thi sĩ, lời hát của Tiến rất đẹp. Cho nên âm nhạc cũng vậy, âm nhạc làm thế nào để nhắm mắt lại nghe như CD, nhắm mắt lại những giọt nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến chảy xuống như mật, như nắng mùa thu. Tôi ngồi cạnh Nguyễn Vĩnh Tiến tôi gần trở thành nhà thơ”.

Thanh Lam lần đầu hát Kiều ca trong liveshow Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến
Thanh Lam sẽ lần đầu hát nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến trong liveshow "Tiền duyên".

Ca sĩ Thanh Lam thì chia sẻ, trong liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, lần đầu tiên chị hát nhạc của anh hai bài "Kiều ca", ''Đạm tiên ca".

“Tôi chưa hát nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến nên hi vọng có nét độc đáo, có góc cảm nhận khác trong âm nhạc để hát hai ca khúc của Tiến dành tặng cho đêm diễn”, ca sĩ Thanh Lam cho hay.

Thanh Lam lần đầu hát Kiều ca trong liveshow Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến
Ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Còn ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết: “Cách đây không lâu tôi từng đặt hàng anh Tiến viết 12 ca khúc trong năm và phát hành album 12 tháng. Tôi chắc là bén duyên nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến sau cùng so với các nghệ sĩ trong liveshow của anh. Nhưng không hiểu sao với nhạc của anh, tôi cảm thấy những lời ca, tìm thấy mình trong đấy, có chút thiền trong đấy và đó là điều tôi rất thích nên đã đặt hàng Nguyễn Vĩnh Tiến album 12 tháng, hi vọng có thể ra mắt dịp cuối năm nay. Phải dùng từ “mê” nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến, hát từ trái tim, những gì mình đã trải qua”.

Thanh Lam lần đầu hát Kiều ca trong liveshow Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến
Ca sĩ Ngọc Khuê

Liveshow “Tiền duyên” sẽ diễn ra ngày 2/11/2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội Các ca sĩ Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Thái Thuỳ Linh, Thuỳ Chi, Đinh Hiền Anh sẽ hát các tác phẩm cả mới và cũ của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến như: "Hoa dành dành" và "Hoa mộc"; "Kiều ca" và "Bạc mệnh oán” tức “Đạm tiên ca"; "Đàn chim sẻ nâu" và "Tôi nằm dưới chân Phật Tổ”, “Bà tôi”, ”Giọt sương bay lên” và ”Giấc mơ dai dẳng"; "Giấc mơ chiều" và "Cắt tiền duyên"…

Đặc biệt, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ đưa hai tuyệt phẩm trong nhạc kịch "Thân phận nàng Kiều" lên sân khấu liveshow “Tiền duyên”.

Thanh Hà
Dân Việt