Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:02
RSS

Cao Thái Hà: Nhờ hiệu ứng phim Bán chồng, Tiếng sét trong mưa cát sê quảng cáo của tôi tăng gấp đôi

Thứ ba, 22/10/2019, 14:02 (GMT+7)

Cao Thái Hà đang là cái tên được nhắc tới nhiều trong thời gian qua với bộ phim Bán Chồng và Tiếng sét trong mưa. Đặc biệt, với vai phản diện mợ Hai Sáng mưu mô xảo quyệt trong bộ phim truyền hình đang nổi tiếng “Tiếng sét trong mưa”, cô trở thành hiện tượng diễn xuất của nhiều Đài truyền hình phía Nam.

Trớ trêu khi tôi đóng phản diện thì khán giả lại thích

- Thời gian qua, Cao Thái Hà có hai vai diễn cá tính, ấn tượng trong phim truyền hình Bán chồng và Tiếng sét trong mưa.  Hà cảm thấy mình may mắn không?

May mắn của bộ phim được khán giả đón nhận. Còn bản thân tôi có một quá trình rèn luyện khá là dài. Tôi luôn suy nghĩ tích cực, trong quá trình làm nghề mình cố gắng hết sức thì sẽ có bộ phim được khán giả đón nhận như vậy.

- Cao Thái Hà có xem lại 2 bộ phim này không? Bạn nhận xét về các nhân vật bạn thế hiện thế nào? đã như bạn mong muốn hay chưa?

Hiện tôi đang ghi hình bộ phim Bão ngầm và thực sự vai chính lần này quá nặng. Tôi bận từ sáng tới tối nên không có thời gian xem lại toàn bộ phim. Vì thế tôi chỉ xem được lại những đoạn ngắn mà mọi người chia sẻ trên mạng. 

Thời điểm đó khi nhận vai diễn mợ Hai sáng trong phim Tiếng sét trong mưa, tôi đã cố gắng hết sức, vượt qua giới hạn, vượt qua nỗi sợ, vượt qua rất nhiều thứ khác để có thể làm tròn vai diễn. Vậy nên với những gì mình thể hiện ở 2 năm trước, bây giờ nhìn lại khiến tôi tự hào. Nhưng nếu ở thời điểm này nhìn lại, tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn nữa.

Trong suốt quá trình 2 năm qua, tôi đã có nhiều trải nghiệm hơn, dày dặn hơn với diễn xuất, nên nếu được làm lại chắc chắn sẽ làm được tốt hơn ngày xưa rồi. Tôi nghe nói có bộ phim Tiếng sét trong mưa sẽ có phần 2 nên hy vọng sang phần 2 mình sẽ sửa được và làm nhân vật tốt hơn.

Còn phim Bán chồng tôi khá hài lòng. Bộ phim vừa mới được thực hiện và phát sóng ngay.

-Tiếng sét trong mưa bạn vào vai phản diện. Bạn đã nhận phản ứng dư luận nhiều chưa? Có bị dọa đánh không?

Lúc đọc kịch bản, tôi thấy đây là nhân vật ác và có tâm lý dữ dội. Tôi cũng phân vân, không phải vì sợ khán giả ném đá, mà vì tôi sợ sức của mình không “cân” nổi vai diễn này.

Tuy nhiên, đạo diễn có vẻ thích tôi vào vai này nên vẫn quyết định mời. Tôi cũng nhận lời vì muốn chứng minh cho khán giả thấy ở vai diễn nào, tôi cũng có thể làm tốt. Mỗi nhân vật, tôi đều cố gắng tạo được nét riêng để khán giả luôn cảm thấy mới mẻ, không thấy tôi bị trùng lặp ở cách diễn xuất. Trớ trêu là khi tôi đóng phản diện thì khán giả lại thích.

Phản ứng của khán giả với nhân vật Hai Sáng trong Tiếng sét trong mưa tôi nhận được nhiều. Trong facebook khán giả bình luận và nhắn tin tiêu cực rất nhiều. Họ nói rằng sao đóng vai ác, cảm thấy ghét mình. Nhưng tôi quen dư luận nhiều bởi trước đó đóng bộ phim Hậu duệ mặt trời tôi  bị so sánh với diễn của Hàn Quốc.

Với tôi phản ứng dư luận đó không phải xấu bởi vai diễn đó ấn tượng thì mới được khán giả quan tâm. Chuyện đánh giá của khán giả không ảnh hưởng và tôi không bận tâm lắm. 

May mắn ở Tiếng sét trong mưa, khán giả đã văn minh hơn nên đi đâu tôi cũng được yêu quý, dù vẫn còn một số ít khán giả “ném đá”.

- Cảnh quay mà Cao Thái Hà ám ảnh nhất?

Cảnh quay mà tôi ám ảnh nhất là cảnh quay trong phim Bán chồng. Cảnh nhân vật bà Tâm treo cổ tự tử. Tôi có 3 phân đoạn dằn vặt nội tâm dẫn đến trầm cảm. Tôi phải diễn để cho ra nội tâm của người trầm cảm.

- Khi đóng cảnh nóng bạn có gặp khó khăn gì không?  Bạn trai, gia đình có nói gì khi bạn đóng cảnh nóng?

Đóng cảnh nóng theo tôi đó là công việc, nên cũng bình thường. Bạn trai và gia đình sẽ hiểu cho mình chứ không tạo áp lực cho mình.

Tôi nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo nhờ hiệu ứng phim

- Hiện là một gương mặt hot cả trong nam ngoài bắc. cát xê của Thái Hà chắc tăng lên nhiều?

Từ hiệu ứng của bộ phim tôi nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo và đó là may mắn của diễn viên. Hiện tại cát sê của tôi đã tăng lên 30% so với trước, cát sê quảng cáo tăng gấp đôi.

- Rất nhiều người nghĩ rằng, để có nhưng vai diễn hót trong phim, nhiều diễn viên trẻ phải chấp nhận 'đổi tình lấy vai diễn’. Về điều này, bạn suy nghĩ như thế nào?

Tôi chưa bao giờ bị vấn đề phải chấp nhận đổi tình lấy vai diễn. bởi nó không có trong công việc của tôi. Cách đây 8 năm cũng bị đạo diễn thích mình nhưng tôi kiên quyết từ đó về sau không có chuyện đó nữa.

- Hiện tại, Cao Thái Hà đã có dự án nào tiếp chưa?

Tới đây, sau bộ phim đang thực hiện là “Bão ngầm”, tôi sẽ nghỉ đóng phim một năm để tập trung làm kinh doanh Trước đây, tôi tâm niệm diễn viên là con đường duy nhất mình có thể đi nên tôi cứ theo đuổi. Nhưng giờ, tôi nghĩ chỉ có kinh doanh mới vững chắc, làm điểm tựa lâu dài cho tôi và gia đình của mình. Sau này công việc ổn định, tôi sẽ trở lại đóng phim vì đam mê chứ không phải lo cơm áo gạo tiền nữa.

-Xin cảm ơn Hà về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN