Chủ nhật, 23/01/2022 | 19:11
RSS

Thanh Hóa: Tai nạn trong lúc xây dựng nhà xưởng khiến 4 người thương vong

Thứ ba, 07/12/2021, 16:44 (GMT+7)

Trong lúc nhóm công nhân đang tiến hành xây dựng, lắp ráp nhà xưởng tại Công ty TNHH giày Kim Việt (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) thì xảy ra tai nạn khiến 4 người thương vong.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Tai nạn trong lúc xây dựng nhà xưởng khiến 4 người thương vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Báo Tiền Phong

Ngày 7/12, theo nguồn tin trên báo Tiền Phong, chính quyền huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động tại khu vực thi công nhà xưởng của Công ty TNHH giày Kim Việt khiến 4 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào chiều 5/12, khi các công nhân đang thi công nhà khung sắt trong khuôn viên nhà máy may, thi bất ngờ các thanh kèo sắt bị gãy đổ, 4 người từ trên cao rơi xuống đất.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, phía công ty, đơn vị đã tổ chức cứu nạn. Vụ việc khiến 1 người tử vong tại chỗ, 3 công nhân khác bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã huy động xe và đội cấp cứu có mặt tại hiện trường. Lúc này, nhóm y bác sỹ xác định 1 người đã tử vong, 3 người còn lại bị thương, có biểu hiện sốc. Sau khi sơ, cấp cứu, phía Bệnh viện huyện Nông Cống đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để điều trị do các tổn thương khá nặng.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Lao Động, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị nhận được điện thoại từ phía công ty về việc cần hỗ trợ gấp. Ngay sau đó, bệnh viện đã điều lực lượng phản ứng nhanh có mặt tại hiện trường, để sơ cấp cứu.

Lúc này, tại hiện trường nhóm y bác sỹ xác định 1 người đã tử vong, 3 người còn lại bị thương, có biểu hiện sốc. Sau khi sơ, cấp cứu, phía Bệnh viện huyện Nông Cống đã chuyển các bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị do các tổn thương khá nặng.

Chiều 7/12, lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và xã hội Thanh Hóa xác nhận vụ việc. Hiện Sở Lao động, thương binh và xã hội đang cùng các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. 3 công nhân bị thương không còn bị đe dọa tới tính mạng.

Được biết, nhóm công nhân gặp nạn thuộc một đơn vị hợp đồng xây dựng nhà xưởng cho Công ty TNHH giày Kim Việt (Nông Cống, Thanh Hóa). Trước đó không lâu, tại đơn vị này xảy ra sự cố về tiêm chủng vaccine covid-19 khiến nhiều người bị sốc phản vệ, 4 người tử vong.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại