Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:24
RSS

Thanh Hóa: Nữ sinh lớp 8 phải nghỉ học vì mang bầu với bạn cùng lớp?

Thứ ba, 21/11/2017, 06:51 (GMT+7)

Đang là học sinh lớp 8, Trường THCS Vĩnh Tiến nhưng cháu Vũ Thị H. đã có bầu và phải nghỉ học.

Nữ sinh lớp 8 mang thai ở Thanh Hóa buộc phải nghỉ học
Nữ sinh lớp 8 mang thai ở Thanh Hóa buộc phải nghỉ học

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Tâm (SN 1949), là ông nội cháu H. cho biết: “Gia đình H. nghèo nên suốt ngày bố mẹ đầu tắt, mặt tối, không có điều kiện chăm lo gì cho con cái. Cháu H. là con gái lớn trong nhà nhưng bỗng dưng giờ mang bầu khi tuổi đời còn quá nhỏ thì gia đình chúng tôi không biết phải làm sao”, ông Tâm buồn rầu chia sẻ với PV.

Ông Tâm nói rằng, từ khi phát hiện ra vụ việc thì cái thai đã quá lớn. Cháu phải nghỉ học hơn 1 tuần nay rồi. Các thầy cô giáo, chi hội phụ nữ cũng tới hỏi thăm, động viên cháu và khuyên nên bỏ cái thai đi nhưng gia đình tôi không đồng ý.

Gia đình tôi giữ lại với mong muốn ai là cha đứa bé thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho hành vi sai trái của mình. Tôi mong sao các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý để tìm lại công bằng cho gia đình bọn tôi” ông Tâm đề nghị.

Bà Mai Thị Khang (SN 1958) là mợ cháu H. gạt nước mắt cho biết, “Cháu vẫn còn quá nhỏ, chưa biết gì mà đã phải làm mẹ thì khổ quá  các chú ạ. Gặng hỏi mãi cháu nó mới khai là do anh T. người ở Làng Tây (xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) dụ dỗ, gạ gẫm quan hệ tình dục nhiều lần dẫn tới cháu có bầu có bầu như thế, giờ gia đình chúng tôi cũng không biết phải làm sao nữa”, bà Khang chia sẻ.

Nữ sinh lớp 8 mang thai ở Thanh Hóa
Gia đình nữ sinh lớp 8 mang thai ở Thanh Hóa thuộc dạng khó khăn

Trước sự việc cháu H. có bầu, gia đình cũng đã làm đơn gửi lãnh đạo xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc yêu cầu Công an vào cuộc bảo vệ quyền lợi của cháu.

Theo bà Khang chia sẻ, khi cháu khai ra là do T. ở làng trên làm cho cháu có bầu, gia đình đã lên nói chuyện thì T. phủ nhận và còn hành hung người nhà cháu H.

Xác nhận sự việc với PV, chiều ngày 20/11, ông Lê Quang Lai, Trưởng công an xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa cho biết: “Khoảng 1 tuần trước đây, khi nghe dư luận nhân dân bàn tán xôn xao chuyện cháu H. đang là học sinh lớp 8 trên địa bàn xã có bầu hơn 5 tháng, chúng tôi đã cử anh em xuống nắm tình hình cụ thế. Đồng thời đề nghị nhà trường báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của công an huyện Vĩnh Lộc.

Ban đầu, người dân không rõ sự tình cứ bàn tán này, nọ khiến tình hình bất ổn. Có người còn cho rằng tác giả cái bầu của cháu H. là cán bộ xã. Khi làm việc với cháu H. và anh Vũ Văn Hoàng (bố cháu) thì cháu chỉ nói là do cậu T. ở làng Tây, xã Vĩnh Tiến là bạn học cùng lớp quan hệ nhiều lần dẫn tới có bầu. Thời điểm khoảng tháng 6/2017, khi đó các cháu nghỉ hè không có người lớn ở nhà nên làm chuyện dại dột.

Hiện công an xã đã lập hồ sơ, làm việc với các gia đình và báo cáo lên công an huyện để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Lai nói. 

Cũng trong chiều 20/11, cô Đỗ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS xã Vĩnh Tiến cho hay: “Phía nhà trường cũng đã nắm được thôn tin như như trên. Ban giám hiệu nhà trường thấy đây là sự việc rất nghiêm trọng nên đã làm báo cáo cho công an xã.

Chúng tôi có mời em H. lên để nghe em trình bày vụ việc. Nhà trường cũng chỉ biết động viên, an ủi, chia sẻ với em trong hoàn cảnh. Qua sự việc này cũng rất cần có sự quan tâm của các bậc phụ huynh và phối hợp đồng bộ hơn với nhà trường để giáo dục con trẻ. Trước nhiều sự cám dỗ của cuộc sống, nếu không có sự che chở, bao bọc của gia đình, nhà trường và xã hội thì các em rất dễ phạm phải sai lầm.”

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra vào cuộc xác minh làm rõ.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN