Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:49
RSS

Thanh Hóa: Công an nổ súng khống chế đối tượng bịt mặt, cầm hung khí nóng xông vào nhà dân cố thủ

20-11-2017 21:01:22

Chiều nay ngày 20/11, Trung tá Trương Văn Hoàng, Trưởng Công an phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa cho biết, Công an phường đã bắt và bàn giao đối tượng cầm hung khí nóng xông vào nhà dân cố thủ.

Chiều nay (20/11), Trung tá Trương Văn Hoàng, Trưởng Công an phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa cho biết, Công an phường đã bắt và bàn giao đối tượng Lê Thanh Đức (SN 1974), ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, cùng tang vật, hồ sơ vụ án cho Công an TP Thanh Hóa để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào lúc 10h30 phút ngày 19/11, đối tượng Lê Thanh Đức mặc áo khoác, trùm đầu, đeo khẩu trang và mang theo lưỡi lê đột nhập vào nhà một người dân có địa chỉ ở số 83, Lạc Long Quân, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đe dọa mọi người.

Công an Thanh Hóa
Hiện trường vụ việc

Sau khi vào được nhà dân đối tượng này đã chốt cửa cố thủ trong nhà. Lợi dụng lúc sơ hở của đối tượng, một số người dân đã bỏ chạy ra ngoài, còn chị Lê Thị Hằng (SN 1987) bị mắc kẹt ở trong nhà đối tượng Đức đột nhập.

Nhận được tin báo, Công an phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức vận động đối tượng bỏ hung khí ra đầu thú, tuy nhiên Lê Thanh Đức vẫn tỏ ra hung hãn và tuyên bố sẽ giết bất cứ ai lại gần nới Đức đang cố thủ.


Video công an Thanh Hóa nổ súng khống chế đối tượng bịt mặt, cầm hung khí nóng xông vào nhà dân cố thủ.

Trước tình hình trên, Công an phường Đông Vệ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, một mặt đánh lạc hướng đối tượng để chị Hằng thoát ra ngoài, mặt khác sử dụng đạn hơi cay bắn vào phòng và phá cửa xông vào để khống chế đối tượng. Tuy nhiên, Đức vẫn lao lên và cầm lưỡi lê hơ hơ về phía trước, liên tục về phía lực lượng công an và quần chúng nhân dân, buộc lực lượng công an đã phải nổ súng cảnh cáo.

Công an Thanh Hóa
Lực lượng công an khống chế đối tượng đưa đi cấp cứu 

Nghe tiếng súng nổ, Lê Thanh Đức không những không dừng lại mà còn cầm lưỡi lê lao thẳng vào lực lượng vây bắt, buộc lực lượng công an phải nổ súng bắn vào chân khiến đối tượng bị thương và ngã khụy.

Sau khi Đức bị ngã Công an phường Đông Vệ và quần chúng nhân dân đã nhanh chóng khống chế, tước vũ khí và đưa đối tượng đi bệnh viện sơ cứu.


Video công an Thanh Hóa nổ súng khống chế đối tượng bịt mặt, cầm hung khí nóng xông vào nhà dân cố thủ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Thanh Đức là đối tượng nghiện ma túy, đã nhiều lần vào đe dọa, “xin đểu” tiền của người dân khu vực này. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Đức vừa sử dụng ma túy đá và có biểu hiện ngáo đá.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN