Thứ ba, 07/02/2023 | 11:15
RSS

Thanh Hóa: Chủ tịch xã bị cách hết chức vụ vì 2 lần đánh dân gây thương tích

Thứ tư, 02/11/2022, 17:24 (GMT+7)

Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Khắc Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Lâm.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Chủ tịch xã bị cách hết chức vụ vì 2 lần đánh dân nhập viện

Công sở xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Theo Báo Thanh niên, ngày 2/11, thông tin từ Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã các quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy xã Phú Lâm và một số cán bộ, lãnh đạo xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn) do mắc nhiều vi phạm.

Cụ thể, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, Đảng ủy xã Phú Lâm và các ông Nguyễn Duy Bình - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lâm, Nguyễn Khắc Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, Lê Văn Năm - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Phú Lâm đã thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng trên đất nông nghiệp.

Việc vi phạm kéo dài nhưng không ngăn chặn, xử lý kịp thời làm cho tình hình phức tạp, tạo dư luận không tốt trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng.

Chủ tịch xã bị cách hết chức vụ vì 2 lần đánh dân nhập viện

Ông Nguyễn Khắc Anh bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Ảnh: Tạp chí Người đưa tin

Riêng ông Nguyễn Khắc Anh còn vi phạm quy định về đạo đức, nếp sống, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tổ chức Đảng, gây dư luận xấu trong xã hội

Tháng 4/2019 (thời điểm đang giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Phú Lâm), ông Anh đã có hành vi đánh bị thương ông Nguyễn Văn Hoan (trú tại thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm, Tx.Nghi Sơn). Tiếp đó, đến tháng 5/2022, ông Anh lại xảy ra xô xát với bà Lê Thị Cảnh (trú tại thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm) làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà Cảnh.

Theo Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn, dù để xảy ra hai sự việc trên nhưng ông Nguyễn Khắc Anh không báo cáo với cấp ủy, tổ chức Đảng quản lý nên đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Căn cứ theo quy định, Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Khắc Anh; khiển trách đối với Đảng ủy xã Phú Lâm, nhiệm kỳ 2020 - 2025; khiển trách ông Nguyễn Duy Bình; cảnh cáo đối với ông Lê Văn Năm.

Sau khi bị kỷ luật về mặt Đảng, các cá nhân trên sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền phù hợp với mức kỷ luật về mặt Đảng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại